Mới đây, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã chủ trì cuộc họp với các ngành, sở, lãnh đạo quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung (Công ty DMT). Mục đích của cuộc họp là giải quyết vướng mắc liên quan đến các dự án của công ty này tại Khu đô thị Phước Lý.

Cụ thể, trong buổi làm việc, ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DMT kiến nghị thay đổi thời gian bảo hành các công trình thuộc hạ tầng kỹ thuật từ 36 tháng xuống 18 tháng đối với Khu Tái định cư Phước Lý 2 và Phước Lý 6. Đặc biệt, Khu Tái định cư Phước Lý 2 và hạng mục cống hộp do Ban quản lý các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố làm chủ đầu tư cần bổ sung vốn từ ngân sách thành phố cuối năm 2014 và năm 2015, để đảm bảo thực hiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2015.

Thành phố có phương án hoàn trả cho Công ty DMT 194 lô đất tương ứng tại Khu Tái định cư Phước Lý 2 đã hoàn thiện hạ tầng để Công ty sử dụng và quản lý; đẩy nhanh việc thu hồi 91 hồ sơ đất chưa giải phóng mặt bằng tại Khu Đô thị Phước Lý để Công ty đầu tư hoàn thiện dự án trong năm 2014; công tác giải phóng mặt bằng tại Khu Tái định cư Hòa Hiệp 4. Thành phố sẽ khấu trừ tiền sử dụng đất của dự án Khu dân cư Bàu Mạc vào chi phí đầu tư Khu Tái định cư Hòa Hiệp mở rộng; Khu Tái định cư Hòa Hiệp 4; cho phép Công ty DMT đầu tư 2 khối nhà 9 tầng thuộc Khu Tái định cư Phước Lý, đồng thời, sắp xếp bố trí vốn từ ngân sách thành phố 138 tỷ đồng để triển khai xây dựng…khu đô thị phước lý
Ông Trần Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Trần Thọ chỉ đạo cụ thể đối với từng dự án sau khi lắng nghe ý kiến của các ngành, sở liên quan đến các kiến nghị của Công ty DMT. Để làm cơ sở đấu thầu dự án trong năm 2014, Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phường Liên Chiểu, huyện Hòa Vang xem xét kiểm tra hoàn thiện các thủ tục cho doanh nghiệp trình lãnh đạo thánh phố phê duyệt phương án tổng thể về bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Bên cạnh đó, ông Trần Thọ cũng yêu cầu phải tập trung giải tỏa mặt bằng khu vực Hiệp Hòa 4 trước ngày 15/10/2014.

Ngoài ra, Thường trực thành phố đã có chủ trương đối với 4 thửa đất Quốc phòng tại Khu đô thị Phước Lý. Đó là giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường làm các thủ tục thu hồi 4 thửa đất này và một số hộ dân tại Khu Đô thị Phước Lý trong năm 2014. Chủ trương này đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đồng ý.

Đối với phương án hoàn trả dự án Khu Tái định cư Hòa Liên giao giao cho văn phòng UBND chủ trì làm việc với các đơn vị có liên quan, các nhà đầu tư, báo cáo lãnh đạo thành phố để xem xét giải quyết. Thời gian bảo hành là 18 tháng đối với công trình hạ tầng kỹ thuật khu Tái định cư Phước Lý 6 và Phước Lý 2.

Về vấn đề hoán đổi quỹ đất thành phố mượn của Công ty DMT tại Khu Đô thị Phước Lý, Văn phòng UBND thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan tính toán, xem xét trả cho Công ty DMT sớm nhất. Thống nhất chủ trương bảo lãnh hợp đồng BT cho Công ty DMT và giao cho Sở Kế hoạch lập phương án này.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Vướng mắc tại Khu đô thị Phước Lý đã được giải quyết
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay