Nhằm tháo gỡ những vướng mắc về giá đất cho các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, UBND tỉnh Hậu Giang đã có buổi trao đổi cụ thể với doanh nghiệp vào chiều ngày 25/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu tại buổi làm việc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đến dự án của các doanh nghiệp cần có sự phối hợp tham mưu để nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, cần đưa ra được thời gian cụ thể.

Về dự án mở rộng thêm 46ha của Công ty CP Nước Aquaone, ông Châu chỉ đạo các sở, ngành liên quan cần phải đưa ra mức giá đất sát nhất với số thực tế và có thông báo bằng văn bản rõ ràng đến công ty, thời hạn làm việc tối đa là 30 ngày; phía nhà đầu tư có trách nhiệm trả lời quyết định đầu tư bằng văn bản trong thời gian tối đa là 15 ngày kể từ ngày nhận văn bản.

giá đất
Quản lý nhà máy nước Aquaone Hậu Giang đang giới thiệu cơ chế hoạt động

của nhà máy với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Tỉnh cũng sẽ nghiên cứu trả lời bằng văn bản về khu đất dự kiến sẽ triển khai xây dựng dự án nhà ở công nhân của Công ty CP Thủy sản Minh Phú.

Sở Tài nguyên & Môi trường được lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ khẩn trương xác định giá đất tại dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ximăng Cần Thơ-Hậu Giang và Công ty Sunpro Capital Group Limited, để đưa ra giá bồi thường theo đúng quy định, hạn cuối là ngày 15/3 tới; riêng với dự án Công ty Sunpro Capital Group Limited, cần xây dựng lộ trình thực hiện áp giá bồi thường theo lộ trình mà công ty đã cam kết.

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang cho biết, việc chưa đưa ra được mức giá đất cụ thể để áp giá bồi thường; thủ tục pháp lý còn chưa rõ ràng như bổ sung ngành nghề trong cụm công nghiệp tập trung và kinh phí giải phóng mặt bằng… chính là những vướng mắc chung mà các dự án của Công ty CP thủy sản Minh Phú-Hậu Giang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ximăng Cần Thơ-Hậu Giang, Công ty Sunpro Capital Group Limited và Công ty CP Nước Aquaone Hậu Giang gặp phải.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Vướng mắc về giá đất của doanh nghiệp được tháo gỡ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay