Xây dựng hạ tầng giao thông Tây Nam Bộ với 86.000 tỷ đồng năm 2020

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã chủ trì hội nghị về hạ tầng giao thông với sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh thành trong vùng.

Trong hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho hay, bằng những Nghị quyết của Trung ương Đảng, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm qua, nguồn lực dành cho phát triển hạ tầng ở Tây Nam Bộ đã nhiều gấp 2,7 lần so với giai đoạn 5 năm trước. Mức tăng trưởng này còn cao hơn mức tăng bình quân chung của tòa quốc. Theo Phó Thủ tướng, đây là giai đoạn ngành giao thông vận tải đã huy động mạnh nhất để đầu tư kết cấu hạ tầng.

Cụ thể, tổng chi phí Trung ương đầu tư cho những công trình giao thông đã hoàn thiện trên địa bàn Tây Nam Bộ giai đoạn từ năm 2010-2015 là 58.778 tỷ đồng (chưa tính những dự án đang thực hiện dở dang).

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng có nhiều hình thức thu hút vốn đầu tư từ xã hội để phát triển hạ tầng giao thông. Trong đó, 5 dự án dùng vốn ODA với tổng mức đầu tư là 39.375 tỷ đồng như dự án đường hành lang ven biển phía Nam đã cơ bản hoàn thiện, kết nối từ Rạch Giá tới Cà Mau, dự án xây dựng cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống… Bên cạnh đó, hiện đang có 7 dự án đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với tổng vốn đầu tư là 22.762 tỷ đồng.

Kết cấu hạ tầng giao thông phát triển mạnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng hóa, hành khách trong vùng nhanh chóng, thông suốt.

Trong giai đoạn từ năm 2010 tới hết tháng 6/2015, tổng số lượng vận tải toàn vùng đạt khoảng 468,25 triệu tấn hàng hóa (tăng 4,9%/năm) và 4,6 tỷ lượt khách (tăng 4,4%/năm). Kết quả đó góp phần đáng kể vào công tác phát triển kinh tế – xã hội của những tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và toàn quốc nói chung.

Ngành giao thông phối hợp với những địa phương trong vùng đã triển khai phát triển tất cả các loại hình vận tải, bao gồm đường bộ, thủy nội địa, hàng không, hàng hải và giao thông nông thôn. Trong đó, hệ thống đường bộ được tập trung đầu tư và hoàn thiện 34 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 52.471 tỷ đồng với 1.036km đường và 60,2km cầu được xây dựng và mở rộng, nâng cấp.

hạ tầng giao thông
Đầu tư 86.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng giao thông Tây Nam Bộ

Đó là các công trình quan trọng cấp bách phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho vùng Tây Nam Bộ nói riêng và toàn quốc nói chung như cầu Cổ Chiên, Cần Thơ, Hàm Luông… tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, đường Nam Sông Hậu, đường Quản Lộ – Phụng Hiệp…

Những công trình này đã phá thế ngăn sông cách trở, nhân dân đi lại từ các tỉnh về Tp.HCM không phải dùng đò như trước đây. Cùng với đó, việc hoàn thiện xây dựng hai cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và Cần Thơ đã tạo thuận lợi cho giao thông vận tải giữa các tỉnh thành trong vùng với cả nước và thế giới.

Trong hội nghị này, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng đã đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải trong việc thu hút và bố trí vốn đầu tư để thực hiện những dự án phát triển hạ tầng trong vùng. Bên cạnh đó, kiến nghị Chính phủ tiếp tục đầu tư mạnh hơn vì hạ tầng giao thông của vùng còn rất nhiều khó khăn song tiềm năng phát triển thì rất lớn.

Theo Bộ Giao thông vận tải, trong 5 năm tới, bên cạnh việc hoàn thiện các dự án đang thực hiện dở dang, toàn vùng sẽ huy động khoảng 86.319 tỷ đồng để phát triển các dự án mới, trong đó tập trung đầu tư cho đường bộ với 65.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận định, sự phát triển của hạ tầng giao thông vùng Tây Nam Bộ trong 5 năm qua đã tạo điều kiện kết nối giữa các tỉnh thành trong vùng, giữa vùng với Tp.HCM, cả nước và quốc tế, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn và nâng cao đời sống người dân.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục rà soát lại quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của vùng “ở tầm cao hơn, nhìn xa hơn, rộng hơn theo hướng từng bước hiện đại hóa hạ tầng của vùng”. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng phải tính đến xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối Tp.HCM với vùng Tây Nam Bộ để giảm tải cho đường bộ.

Đối với việc phát triển hạ tầng, ngành Giao thông vận tải cũng cần phải nghiên cứu, thích ứng với kịch bản nước biển dâng, biến đổi khí hậu để đảm bảo tính bền vững của công trình và góp phần giảm thiểu tác động của tự nhiên đến đời sống của người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục hoàn thiện các dự án đang triển khai dở dang để dự án sớm đi vào sử dụng để hiệu quả càng cao, đặc biệt là những trục chính mang tính kết nối vùng.

Ngoài việc phát triển đường bộ, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải và các địa phương trong vùng tiếp tục phát triển giao thông đường thủy nội địa, hàng không, hàng hải và đặc biệt là đường giao thông nông thôn; kiểm tra, kiểm soát hiệu quả trọng tải và an toàn giao thông trong vùng.