10 vấn đề cần phải biết trước khi làm môi giới nhà đất 2021

Thị trường nhà đất phát triển nên môi giới nhà đất được xem là một trong những nghề hot nhất của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cảm thấy hoang mang khi không biết phải bắt đầu từ đâu nếu muốn theo đuổi công việc này. Bởi không phải ai cũng hiểu rõ về  nghề môi giới cũng như làm môi giới nhà đất – cần những gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là như thế nào?

Nhân viên kinh doanh và dịch vụ môi giới bất động sản chính là một trong những hoạt động quan trọng nhất của môi giới nhà đất. Nhân viên môi giới nhà đất hay còn được biết đến với tên gọi khác là nhân viên sale bất động sản. Đây là người giữ vai trò kết nối với người cần bán nhà đất với người cần mua. 

Mặt khác,  người làm nghề sale bất động sản sẽ có nhiệm vụ giúp cho thị trường nhà đất ngày càng được thúc đẩy và phát triển hơn. Từ đó, giúp cho khách hàng và nhà đầu tư có được nhiều lợi ích hơn. 

Trong giao dịch bất động sản thì người trung gian giữa bên mua và bên bán được gọi là môi giới nhà đất

Trong giao dịch bất động sản thì người trung gian giữa bên mua và bên bán được gọi là môi giới nhà đất

Hiểu rõ nghề môi giới bất động sản là gì?

Trong giao dịch bất động sản thì người trung gian giữa bên mua và bên bán được gọi là môi giới nhà đất. Đặc biệt là với thị trường nhà đất hiện nay, đội ngũ tư vấn viên môi giới nhà đất là thành phần không thể thiếu được. Bởi họ là nhân tố rất quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Không có người môi giới, bên bán sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm khách mua. Đồng thời quá trình giao dịch mua bán cũng sẽ không thuận lợi, dễ dàng. 

Tuy là một trong những nghề hot nhưng môi giới nhà đất vẫn không được mọi người xem trọng. Bởi khi nhắc đến công việc này nhiều người thường nghĩ rằng đó là công việc chuyên đi lừa đảo. Thế nên, để có thể trở thành tư vấn viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp thì bạn cần phải hiểu rõ về công việc của mình. 

Hiện nay, môi giới nhà đất hay môi giới bất động sản có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng chủ yếu vấn là 3 loại chính sau đây:

  • Môi giới bất động sản cho người mua: Với loại này thì người môi giới sẽ nhận được lợi ích từ bên cần bán nhà đất và người mua sẽ là khách hàng của bạn. 
  • Môi giới bất động sản cho người bán: Với loại này thì người môi giới sẽ nhận được lợi ích từ bên cần bán nhà đất và người bán sẽ là khách hàng của bạn. 
  • Quản lý, giám sát môi giới: Đây là người có vai trò rất lớn trong việc quản lý, cấp phép mọi hoạt động cũng như trực tiếp đào tạo, quản lý đại lý môi giới.

Lợi ích của nghề môi giới nhà đất

Lợi ích mà nghề môi giới bất động sản mang lại đó chính là thu nhập. Cụ thể là khi theo đuổi công việc này, bạn có thể thu về được tiền “hoa hồng” rất lớn từ những hợp đồng môi giới bất động sản thành công. Thông thường, một nhân viên môi giới sẽ nhận được từ 2 – 5% tổng giá trị nhà đất mà họ kết nối thành công. Với mức lợi nhuận hấp dẫn như vậy nên môi giới bất động sản luôn là nghề có sức hấp dẫn rất lớn với những người trẻ tuổi, nhanh nhẹn, đam mê và có nhiều tham vọng. 

Môi giới nhà đất tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng

Môi giới nhà đất tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng

Chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng

Môi giới nhà đất là một trong những ngành nghề không thích hợp với những kẻ “tay trắng”. Bởi công việc này đòi hỏi rất cao về tiền bạc, trí tuệ và công sức. Tuy nhiên, tiền ở đây là để bạn sử dụng chi trả cho xăng xe, tiền điện thoại, tiền ăn,… trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị tiền để làm website, làm quảng cáo để gây dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. 

Tính tới thời điểm hiện nay thì đang có 7 kênh quảng cáo cho lĩnh vực bất động sản trên thị trường. Và để mọi người biết tới bạn nhiều hơn thì bạn nên đầu tư kinh phí để chạy quảng cáo. Bởi nó sẽ giúp cho bạn có thể “chốt đơn” một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. 

Làm môi giới nhà đất cần chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng để chi trả cho xăng xe, tiền điện thoại, tiền ăn,... hàng ngày

Làm môi giới nhà đất cần chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng để chi trả cho xăng xe, tiền điện thoại, tiền ăn,… hàng ngày

Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề nhanh nhạy

Một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ người nào cũng cần có đó chính là giao tiếp. Bởi ở bất cứ môi trường làm việc nào thì con người cũng đều phải trao đổi và truyền đạt thông tin. Đặc biệt là với nghề môi giới nhà đất, giao tiếp tốt giúp cho khách hàng trao gửi niềm tin nhiều hơn. Từ đó, giúp thúc đẩy quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy sẽ giúp bạn tránh được vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch

Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy sẽ giúp bạn tránh được vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch

Môi giới nhà đất hiệu quả cần kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy cũng là một kỹ năng không thể thiếu của nghề môi giới nhà đất. Nó sẽ giúp nhân viên nhà đất xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình giao dịch.

Có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật

Môi giới nhà đất tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Chính vì vậy, khi bạn có được sự tự tin thì cũng đã gọi là thành công một bước đầu. Tuy nhiên, để công việc có được sự thuận lợi thì bạn cần phải tìm hiểu và tham gia một khóa đào tạo. Đây là điều rất cần thiết và quan trọng để trang bị kiến thức cho bản thân. Đồng thời nó còn giúp bạn được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật. 

Để công việc có được sự thuận lợi thì bạn cần phải tìm hiểu và tham gia một khóa đào tạo môi giới

Để công việc có được sự thuận lợi thì bạn cần phải tìm hiểu và tham gia một khóa đào tạo môi giới

Làm môi giới nhà đất – cần những gì? – Chuẩn bị một tinh thần thật tốt

Môi giới bất động sản là công việc yêu cầu rất cao về tinh thần. Bởi khi tham gia vào nghề này, bạn có thể sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu kết nối được thành công hợp đồng bất động sản, bạn sẽ trở thanh “siêu nhân”. Những cũng có khi 1, 2 hay thậm chí là 6 tháng, bạn không ký kết được một hợp đồng nào thì tinh thần cùng sẽ bị ảnh hưởng và “xuống dốc” một cách nghiêm trọng. 

Nếu ai thắc mắc làm môi giới nhà đất - cần những gì thì tinh thần chính là một trong những câu trả lời quan trọng nhất

Nếu ai thắc mắc làm môi giới nhà đất – cần những gì thì tinh thần chính là một trong những câu trả lời quan trọng nhất

Vậy nên, nếu ai hỏi đang thắc mắc làm môi giới nhà đất – cần những gì thì tinh thần chính là một trong những câu trả lời quan trọng nhất. Chỉ có tinh thần tốt thì mới có thể vượt qua thử thách, khó khăn và kiên nhẫn phấn đấu để đạt được thành công. 

Nhà môi giới bất động sản cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập

Không chỉ có kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập cũng là kỹ năng không thể thiếu để mang đến sự thành công; bởi không phải lúc nào bạn cũng sẽ có nhiều cộng sự hỗ trợ khi làm việc. Trong nhiều trường hợp, người môi giới sẽ phải tự tìm kiếm và đàm phán với khách hàng. Có kỹ năng làm việc độc lập tốt thì bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi sự giúp đỡ từ mọi người. 

Nhà môi giới bất động sản cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập để giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng

Nhà môi giới bất động sản cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập để giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng 

Đối với nghề môi giới bất động sản thì đây được xem là kỹ năng quan trọng nhất. Công việc của bạn sẽ không mang lại kết quả nếu như không thuyết phục được khách hàng. Vì vậy, để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc thì bạn phải trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng. 

Có kỹ năng làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm chính là một trong những kỹ năng không thể thiếu được của nhân viên môi giới nhà đất. Khi tất cả thành viên trong nhóm đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau thì hiệu quả của công việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng này, đặc biệt là khi bạn đang là trưởng nhóm. 

Làm việc theo nhóm chính là kỹ năng không thể thiếu được của nhân viên môi giới nhà đất

Làm việc theo nhóm chính là kỹ năng không thể thiếu được của nhân viên môi giới nhà đất

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về nghề môi giới nhà đất. Hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ được môi giới nhà đất là gì cùng như làm môi giới nhà đất – cần những gì. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhất những mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý bên trên!

Tác giả bài viết 10 vấn đề cần phải biết trước khi làm môi giới nhà đất
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757