Youtube Bất Động Sản - Khóa học youtube BDS

Đã qua rồi thời các nhà môi giới, đầu tư bất động sản chỉ tiếp cận khách hàng bằng hình thức quảng cáo trên báo, phát trờ rơi... Giờ đây, khi người người, nhà nhà dành nhiều thời gian để online, truy cập MXH thì xu hướng tiếp thị bất động sản đã có nhiều thay đổi. Trong số rất nhiều những kênh truyền thông trên nền tảng internet, Youtube được xem là sự lựa chọn tốt nhất.

Sức hút không nhỏ đến từ Youtube

Chắc hẳn ứng dụng Youtube là thứ không thể thiếu trong điện thoại mỗi người. Những con số thống kê dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về mạng xã hội này.
Youtube là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, có khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, hơn 5 tỷ video ra đời mỗi ngày
Youtube thu hút 44% tổng người dùng internet, hơn 30 triệu người dùng mỗi ngày
Trung bình có đến 1 tỷ người xem video Youtube trên thiết bị di động

Học Youtube - Khóa học youtube bất động sảnHình 1: Youtube là ứng dụng có sức hút không nhỏ với người dùng toàn cầu

Những số liệu này cho thấy, Youtube cũng là một kênh quảng bá bất động sản nhiều tiềm năng, đem đến những cơ hội to lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, cần xây dựng kênh bất động sản Youtube và có chiến lược marketing đúng đắn. Không chỉ thế, cần phải học Youtube bất động sản bởi còn rất nhiều điều cần bạn khám phá về MXH lớn nhất nhì này.

Những lý do nên sở hữu kênh Youtube cho lĩnh vực bất động sản

Sức hút từ Youtube là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng ứng dụng này chỉ dành cho lĩnh vực giải trí. Thực tế, đã có không ít nhà môi giới, đầu tư bất động sản gặt hái nhiều thành công khi tiếp cận khách hàng bằng phương thức trực quan hơn đó là đăng tải các video lên youtube. Thay vì quảng cáo bằng hình ảnh nhàm chán, cũ kỹ thì hãy thử làm mới các sản phẩm của mình nhờ vào ứng dụng tỷ người dùng xem sao. 

Chưa hết, những lý do thuyết phục dưới đây sẽ khiến nhà môi giới BĐS ngay lập tức có cho mình một kênh Youtube:

  • Tiếp cận nhiều đối tượng người mua, người bán: Việc có đến hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng đã chứng minh được khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng BĐS của Youtube. Chưa hết, Youtube cũng có mối liên hệ với nền tảng Facebook, Google... Vì thế, khi khách hàng tìm kiếm trên Google, video trên Youtube của bạn cũng ngay lập tức được xuất hiện và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. 
  • Thúc đẩy lượng truy cập đến website: Website là kênh không thể thiếu với các nhà môi giới, đầu tư bất động sản lớn nhỏ. Nhờ vào youtube, bạn có thể thúc đẩy lượng truy cập trang web nhiều hơn. Bằng cách chia sẻ trang web trong ghi chú, nhận xét cho các video trên Youtube. Khi xem video và quan tâm đến sản phẩm dự án BĐS bạn đang cung cấp, khách hàng chắc chắn sẽ click vào link website để tìm kiếm thêm thông tin.
  • Tạo ra một dòng thu nhập độc lập: Nếu xây dựng kênh Youtube có lượt xem ổn định, bạn có thể có thêm dòng thu nhập độc lập mỗi tháng. 
  • Là ứng dụng lưu trữ video vô tận: Lưu trữ video trên website có thể khiến tốc độ load trang web chậm đi và khiến khách hàng truy cập khó chịu. Với Youtube thì khác, bạn có thể đăng tải video không giới hạn mà không phải lo lắng về tình trạng load video. 
  • Là hình thức quảng bá sinh động: Quảng bá bằng video được cho là mang đến cơ hội kết nối hiệu quả hơn rất nhiều so với nội dung văn bản. Khách hàng có thể trải nghiệm kiến thức thị trường, chuyên môn BĐS một cách trực quan hơn rất nhiều.

Khóa học youtube bất động sảnHình 2: Những lợi ích mà Youtube mang lại cho công ty bất động sản là không nhỏ

Hướng dẫn từng bước xây dựng kênh Youtube bất động sản

Trước khi học Youtube bất động sản về nhưng thủ thuật tăng view, follow... thì trước hết bạn cần phải có cho mình một kênh Youtube. Dưới đây là các bước hướng dẫn tạo kênh Youtube về bất động sản bạn có thể tham khảo. 

  • B1: Tạo tài khoản Google, sử dụng tài khoản này để đăng nhập Youtube.
  • B2: Nhấp vào biểu tượng Menu ở trên cùng, bên trái của trang và click vào "Settings" -> chọn "Create a channel", nhấn vào "Create a new channel".
  • B3: Ở bước này, hãy chọn cách bạn muốn sử dụng Youtube với các lựa chọn là tên công ty hoặc tên cá nhân tùy thuộc vào cách bạn tiếp thị
  • b4: Nếu sử dụng tên công ty, hãy chọn "Use a business or other name" ở cuối cửa sổ và nhập thông tin theo yêu cầu. Tiếp đó, chọn Customize channel" để thêm mô tả giải thích cho kênh. 
  • B5: Ở mục About, thêm liên kết đến website, tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội hay bất kỳ trang trực tuyến nào. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bài đăng của bạn.

Khi tạo kênh Youtube, đừng quên thêm nhưng thương hiệu như logo, màu sắc, những hình ảnh liên quan sau đó chọn "Add channel art" ở đầu trang để chọn hình ảnh độc đáo.
Những cách để tăng tương tác hiệu quả với khách hàng trên Youtube
Một kênh Youtube thành công là kênh có số lượng Follower lớn, lượt xem video cao. Vậy nên, sau khi tạo kênh thành công, các nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản cần phải nắm những cách tăng tương tác hiệu quả dưới đây.

Tăng cường trả lời bình luận, câu hỏi người xem

Khi xem video, khách hàng có thể để lại những bình luận, thắc mắc và rất mong chờ được giải đáp từ chủ kênh. Vì thế, dù bận đến mấy thì hãy dành thời gian để trả lời bình luận của người xem. Như vậy, đơn vị môi giới hay các công ty bất động sản có thể xây dựng mối quan hệ, từng bước tiếp cận và di chuyển khách hàng tiềm năng qua kênh bán hàng.
Yêu cầu người xem đăng ký kênh
Vẫn có nhiều người xem chưa có thói quen đăng ký xem video. Vậy nên, hãy thường xuyên nhắc họ đăng ký kênh của mình bởi cách này sẽ giúp người xem nhận thông báo thường xuyên về kênh của bạn mỗi khi có video mới. 

Như vậy, người đăng ký sẽ quay lại xem cũng như chia sẻ kênh của bạn khi nhận được thông báo.

học youtubeHình 3: Đăng ký kênh là cách để người xem có thể nhận thông báo khi có video mới nhất

Ghim bình luận liên quan lên đầu

Ở phần bình luận, hãy ghim bình luận mà bạn cho là quan trọng với người xem. Như vậy, họ sẽ dễ dàng nhận thấy nhưng lợi ích mà mình nhận được khi xem video của bạn. Theo thống kê, nhiều người xem có thói quen tìm hiểu nội dung video trước khi quyết định xem hết. 
Ví dụ, hãy ghim những định giá nhà miễn phí, những ưu điểm hay lợi thế mà bạn đang có được.

Thêm thẻ vào video

Một lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ nếu muốn tăng tương tác trên Youtube đó là hãy thêm thẻ vào video. Đây là những thẻ hoạt động như các liên kết link, kêu gọi hành động nhằm chuyển hướng người xem đến website hay video liên quan khác. Cách này được cho là sẽ giữ chân người xem ở lại kênh của bạn lâu hơn và chuyển đổi mục đích tiếp thị hiệu quả hơn.

Chia sẻ ý kiến người xem trong video

Thông thường, người xem sẽ đặt các câu hỏi thắc mắc trong video đang xem. Nếu số người có cùng câu hỏi lớn, hãy chia sẻ hay giải đáp một cách tường tận trong video tiếp theo. Như vậy, khách hàng sẽ cảm nhận được rằng bạn rất quan tâm đến họ và sẽ có ấn tượng, thiện cảm tốt.  

Mẹo tăng lượt xem cho kênh Youtube bất động sản

Không chỉ cần nắm những cách tăng tương tác với người xem mà nhà môi giới BĐS cũng cần phải biết đến những mẹo tăng người xem cho kênh của mình. 

Xác định đối tượng người xem chính

Đầu tiên, hãy dành thời gian để xác định đối tượng người xem chính cho kênh của mình bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:
Người xem là người mua lần đầu hay chủ nhà hiện tại
Ngân sách của họ bao nhiêu
Khu vực hấp dẫn khách hàng BĐS
Họ có nhu cầu gì về bất động sản (mua nhà để ở, đầu tư sinh lời...)
Loại hình sản phẩm họ đang quan tâm (nhà phố, chung cư...)

Khi đã xác định đối tượng người xem chính, nhà môi giới bất động sản, chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều ý tưởng về nội dung video. Thay vì mục tiêu vào tất cả mọi người với nhiều chủ đề thì kênh của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu tập trung vào một đối tượng người xem chính và có danh sách video liên quan.

Tạo nội dung hấp dẫn

Tất nhiên rồi, trên ứng dụng Youtube có vô số những video về Bất động sản và chỉ những video có nội dung hấp dẫn mới có thể thu hút người xem. Vậy nên, hãy chú trọng vào việc tạo nên những nội dung hấp dẫn, hữu ích đến người xem. Với lĩnh vực bất động sản, một số nội dung phổ biến sẽ bao gồm:
Giới thiệu sản phẩm: Hãy cung cấp những thông tin về sản phẩm, dự án mới như chủ đầu tư, quy mô, vị trí, tiện ích…
Chia sẻ những câu chuyện thành công của khách hàng: Hãy quay lại quá trình khách hàng làm việc với môi giới, công ty tư vấn BĐS cho đến khi họ nhận nhà mới. 
Giải thích xu hướng bất động sản nào đó: Hãy nói về lãi suất hoặc xu hướng chọn nhà, đầu tư bất động sản thời gian gần đây. Gợi ý cho bạn đó là xu hướng mua nhà ngoại ô, chú trọng về chất lượng cuộc sống hậu Covid 19...
Chia sẻ những nội dung mang tính hướng dẫn người xem: Ví dụ như Cách bài trí đẹp cho căn hộ chung cư, cách chọn căn hộ theo phong thủy, hướng dẫn người mua tính khoản trả vay mua nhà...

Chiến lược tăng khán giả xem video

Nội dung hay chưa phải là điều quyết định về lượng khán giả xem. Bên cạnh đó, bạn cần có chiến lược cụ thể. 

Đăng video liên tục

Hãy chọn thời điểm phù hợp, lên lịch để đăng tải các video lên kênh của bạn với tần suất đều đặn. Có thể một tuần/1 video hoặc nếu có thời gian thì hãy tăng số lượng video lên. Như vậy, người đăng ký kênh sẽ nắm được lịch đăng video và mong đợi mỗi khi video được xuất bản. Với cách này, nhà môi giới bất động sản cũng sẽ biết được đối tượng người xem trung thành.

Làm phụ đề cho video

Đây là cách để giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung video của bạn hơn. Tốt hơn hết, hãy sử dụng 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh, tiếng Việt.

Chia sẻ video trên nhiều nền tảng

Hãy chia sẻ những video của ban trên nhiều nền tảng khác nhau như video, facebook... Với cách này, video sẽ có lượt xem nhiều hơn. Không chỉ thế, khách hàng tiềm năng trên những nền tảng này cũng sẽ tìm đến bạn. 

Sử dụng đến kỹ thuật SEO

SEO không chỉ được áp dụng cho website mà còn với Youtube. SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm, nhờ vậy video của bạn sẽ được hiển thị hàng đầu mỗi khi ai đó tìm kiếm liên quan. Và nếu có kỹ thuật SEO tốt, video của bạn sẽ hiển thị tốt hơn và có nhiều lượng truy cập hơn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích nếu bạn có nhu cầu học Youtube bất động sản. Đừng để công ty hay cá nhân bạn thụt lùi với xu hướng marketing trên nền tảng internet ngày nay với Youtube nhé!