Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất mới nhất năm 2021

Bài viết dưới đây của chúng tôi xin được cung cấp cho các bạn Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất mới nhất năm 2019 để các bạn thuận tiện hơn trong quá trình hoàn thành việc mua bán đất đai, nhà ở.

 

Có thể bạn quan tâm chung cư Imperium Town Nha Trang do Thái Hữu Hà Land phân phối F1

Mẫu giấy uỷ quyền sử dụng đất mới nhất

Mẫu giấy uỷ quyền sử đụng đất mới nhất
Mẫu giấy uỷ quyền sử đụng đất mới nhất năm 2021

Ý nghĩa pháp luật về ủy quyền sử dụng đất

Theo Ðiều 581. Hợp đồng uỷ quyền: “Hợp đồng uỷ quyền là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Như vậy giấy ủy quyền đất cũng là một trong những mẫu giấy ủy quyền và có chức năng, giá trị như hợp đồng ủy quyền.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp ai sẽ là người chịu trách nhiệm: Theo ý kiến của các luật sư, nếu không có thỏa thuận nào đặc biệt, thì người được ủy quyền sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu như có tranh chấp xảy ra trong quá trình sử dụng đất.

Tình huống: “Gia đình tôi mua một mảnh đất, nhưng chồng tôi bảo sang tên sổ đỏ rất tốn kém nên chỉ làm giấy uỷ quyền sử đất giữa người bán với gia đình tôi và có xác nhận của uỷ ban phường. Trong tờ uỷ quyền có ghi nhà tôi có toàn quyền sử dụng , bán ..v.v…, và thời hạn uỷ quyền sử dụng là 20 năm.

Vậy luật sư cho tôi hỏi giấy uỷ quyền đó có tính pháp lý không?

Khu đất nhà tôi mua sắp được đền bù do giải phóng mạt bằng,  thì giấy uỷ uyền đó có đủ điều kiện để nhà tôi hưởng những quyền lợi của một chủ đất không?”

  • Trả lời: Về mặt pháp lý giấy ủy quyền có hiệu lực pháp lý. Trong giấy ủy quyền của bạn có nội dung sử dụng, định đoạt tài sản, bán và chuyển nhượng cho người khác, tuy nhiên nếu hết thời hạn 20 năm thì giấy ủy quyền trên chấm dứt hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên tôi không hiểu mục đích khi ký kết giấy ủy quyền này gia đình chị ngoài việc tốn kém chi phí thì còn mục đích gì khác?

Trong trường hợp khu nhà bạn trong việc đền bù giải phóng mặt bằng thì bạn phải xem trong nội dung giấy ủy quyền có quy định việc đại diện, thay mặt cho bên ủy quyền ký kết các giấy tờ với cơ quan có thẩm quyền trong liên quan đến giải phóng mặt bằng không?