Cập nhật mới nhất Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy là một văn hóa tín ngưỡng được người dân Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, cách đặt đúng sẽ ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh của gia chủ.

Nội dung bài viết [Ẩn]

Cập nhật mới nhất Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ 2

1. Ý nghĩa của Thần Tài, Thổ Địa?

Theo phong tục thờ cúng Thần Tài, thường được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của 2 vị Thần này thì không phải ai cũng biết.

Thổ Địa (Thổ Công hoặc Ông Địa): Theo văn hóa tín ngưỡng, đây là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất. Đây là một trong những vị thần Thổ Địa cai quản trong gia đình.

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi..

Hiện nay, việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, vì vậy việc thờ cúng Thần Tài luôn đi chung với Thổ Địa. Trong những gia đình buôn bán, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, người ta luôn thờ cúng hai vị thần này quanh năm.

2. Cách đặt ông Thần Tài, Thổ Địa chuẩn phong thuỷ

2.1 Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Bạn nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà bạn và luôn luôn hướng ra ngoài cửa chính, quan sát được bạn bè hay khách hàng ra vào ở những nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy sẽ góp phần giúp gia chủ sẽ làm ăn phát tài, phát lộc

Theo nguyên tắc phong thuỷ, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo HƯỚNG TỐT của gia chủ hay theo cách đặt mà hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào. Thông thường, những người kinh doanh buôn bán sẽ đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Vì Cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Còn Cung Quý Nhân (Quý Nhân Thiên Ất) là vị thần đứng đầu cát thần, hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, thuận lợi trên con đường công danh, may mắn cho gia chủ. 

Hiện nay, Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất (nền nhà), ở một góc nhà bên trái hay bên phải đều được, miễn đảm bảo được 02 nguyên tắc trên.

Sơ đồ bài trí bàn cơ bản Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài hiện nay
Sơ đồ bài trí bàn cơ bản Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài hiện nay

2.2 Cách bày trí ông Địa, Thần Tài

Đầu tiên, hướng ông Địa, Thần Tài phải ra ngoài cửa chính. Còn trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (lưu ý được thắp sáng khi thắp hương), Giữa bàn thờ là một bát nhang.

Theo nhìn từ bên ngoài vào, phía bên phải là Thổ Địa và phía bên trái là Thần tài, còn phía sau Thần Tài và Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng thần. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được di chuyển.

Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả), thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền và lưu ý không nên được để hoa, lá bị héo trên ban thờ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài: Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (hướng nhìn từ ngoài nhìn vào, trước Thần Tài). Lưu ý sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc dĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

5 chén nước xếp hình chữ thập: phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Đây được xem là tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng tương trưng cho ngũ hành phát triển.

Ngay bàn thờ của hai ông nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (đây là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Theo chuyên gia phong thuỷ đây một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài.

2.3 Lưu ý vị trí KHÔNG NÊN ĐẶT ông Thần Tài, Thổ Địa

KHÔNG NÊN đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài phía dưới cầu thang;

KHÔNG NÊN đặt ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ;

KHÔNG NÊN đặt gần nhà vệ sinh hay trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không đảm bảo sự tôn nghiêm thời cúng. 

Tránh hướng các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt…

Khái niệm chung cư, căn hộ (Condominium, Apartment) là gì?


Tags:
ông thần tài đặt bên nàobố trí thần tài thờ địacách đặt tượng ông thần tài trong nhàcách đặt bàn thờ ông địacách sắp xếp ông thần tài thổ địacách bài trí bàn thờ ông địacách bố trí bàn thờ ông đị


Tác giả bài viết: Cập nhật mới nhất Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757