Chỉ đạo kiểm tra vụ đua nhau “xẻ thịt” đất công năm 2020

Vừa qua, UBND TP.Cần Thơ có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan rà soát lại tất cả các trường hợp cho thuê, cho mướn sử dụng tài sản công không đúng mục đích, báo cáo chậm nhất là ngày 23.3.

>>Cần Thơ: “Xẻ thịt” đất “vàng” cho thuê vô tội vạ
>>Cần Thơ: Đua nhau “xẻ thịt” đất công
Cần Thơ: Chỉ đạo kiểm tra vụ đua nhau "xẻ thịt" đất công | ảnh 1
Đất công cồn Cái Khế được cho thuê buôn bán tràn lan.

Liên quan đến vụ Đua nhau “xẻ thịt” đất công mà báo chí đã thông tin, xảy ra tại khu vực cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, ông Võ Thành Thống – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan rà soát lại tất cả các trường hợp cho thuê, cho mướn sử dụng tài sản công không đúng mục đích, báo cáo chậm nhất là ngày 23.3.

Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ yêu cầu sở TNMT khẩn trương lập thủ tục thu hồi toàn bộ phần diện tích đất Công ty TNHH nhà nước một thành viên Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ (nay là Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ), đã cho các cá nhân, tổ chức thuê để mở cơ sở kinh doanh.

 Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng TP. Cần Thơ tại 3 đơn vị Trung tâm TDTT, LĐLĐ thành phố và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hội chợ Triển lãm quốc tế Cần Thơ (EFC), cho thấy hàng loạt vi phạm cho thuê đất, tài sản công trái quy định. Số tiền thu từ hàng chục ngàn m2 đất cho thuê lên đến trên 24 tỷ đồng.

Với EFC, trong tổng số trên 55.000m2 đất được thành phố cho thuê, đơn vị dành hẳn 17.400m2 đất để cho 12 doanh nghiệp, cá nhân thuê lại để xây dựng cửa hàng, nhà hàng… kinh doanh. Ngoài ra còn có một đơn vị thuê sử dụng tài sản trên đất của EFC. Đó đều là những vị trí đắc địa, nằm án ngữ toàn bộ mặt tiền đường Trần Văn Khéo và một phần mặt tiền đường Lê Lợi.

(Theo Dân Việt)