Cụ thể mục tiêu mới, “làn gió mới” mà ông vừa đề cập là gì?

– Trong lễ tổng kết hoạt động năm 2018 của Tập đoàn, tôi đã đề cập ý tưởng phát triển một nền tảng mua bán bất động sản theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) minh bạch, chuyên nghiệp và dành cho tất cả mọi người. Đây không phải là một trang thông tin hay một trang bán hàng chỉ phục vụ cho Tập đoàn, mà sẽ là một nền tảng với các chức năng toàn diện, hỗ trợ hoạt động mua bán bất động sản cho tất cả người dùng.

Tương tự Youtube, Facebook hay Grab, nền tảng công nghệ bất động sản của Hưng Thịnh có thể giúp hoạt động giao dịch minh bạch hơn, thuận tiện hơn nhằm đẩy nhanh tốc độ giao dịch và hỗ trợ tối đa hoạt động mua bán trên thị trường. Đây sẽ là một động lực mới của nền kinh tế chia sẻ để thúc đẩy xã hội phát triển.

Hiện thị trường Việt Nam chưa có một nền tảng thực thụ như vậy mà chỉ mới dừng ở các trang thông tin về bất động sản, rồi từ đó người mua hoặc các tư vấn viên, chuyên viên môi giới liên lạc bên ngoài và triển khai các bước tiếp theo ngoài nền tảng. Điều đó đồng nghĩa chúng ta vẫn đang thiếu và đang có cơ hội rất lớn để khai thác lĩnh vực này. Hiện các công đoạn đã được Hưng Thịnh hoàn tất 80% và chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt nền tảng này trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Vì sao từ một doanh nghiệp bất động sản, ông lại có ý muốn lấn sân mảng công nghệ?

– Thực ra cách đây hai năm Hưng Thịnh đã bắt đầu chọn hướng đi gắn với công nghệ, nhưng như vậy cũng đã là trễ so với thời đại. Các nước phát triển như Mỹ, châu Âu đã đi trước chúng ta ít nhất 20 năm. Giáo dục, công nghệ là những nền tảng mà họ đã vun đắp và phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Không có cách nào khác, chúng ta phải nỗ lực để bắt kịp.

Tôi không phải dân công nghệ nhưng tôi có niềm tin rằng với know-how (sự am tường) của mình về ngành nghề và sự quyết tâm cao độ sẽ tận dụng được những thành tựu của công nghệ để giải quyết tốt hơn những vấn đề, những bài toán của thị trường bất động sản cũng như của xã hội. Điều quan trọng là cùng với các cộng sự và cả Tập đoàn từng bước thay đổi mindset (tư duy) trong cách tiếp cận truyền thống của ngành kinh doanh bất động sản, tạo ra một giải pháp mua bán bất động sản thực sự hiệu quả và có lợi cho khách hàng cũng như xã hội.

Tác giả bài viết Công nghệ giúp bất động sản minh bạch và nhiều cơ hội hơn
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay