Đà Nẵng vẫn chưa hoàn thành năm 2020

Các quận, huyện, các đơn vị ở Đà Nẵng vừa được Chủ tịch UBND TP chỉ đạo thực hiện công tác đền bù giải tỏa, bố trí TĐC và điều hành dự án tập trung giải quyết xử lý bố trí đất tái định cư thực tế cho các hộ giải tỏa đã bàn giao mặt bằng hiện đang còn nợ bố trí thực tế.

đất tái định cư
Đất tái định cư Đà Nẵng vẫn còn là một bất cập chưa được giải quyết triệt để

Trong yêu cầu, Chủ tịch UBND Đà Nẵng lưu ý các dự án trên địa bàn các quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và Cẩm Lệ. Theo đó, riêng đối với hộ giải tỏa đã bàn giao mặt bằng từ năm 2011 về trước, yêu cầu phải hoàn thành dứt điểm trả nợ đất tái định cư thực tế trong năm 2014.

Trường hợp vướng mắc ngoài thẩm quyền giải quyết, Hội đồng GPMB dự án phải báo cáo đề xuất kịp thời cho UBND thành phố chỉ đạo xử lý.

Đối với việc bố trí đất tái định cư thực tế cho dân, trước mắt tập trung vào 2 phương án: vừa bổ sung ngân sách đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các khu tái định cư, vừa mua lại đất của các dự án với giá cả phù hợp. Trong quý III/2014, Thường trực HĐND và UBND thành phố sẽ làm việc với lãnh đạo các địa phương để rà soát và có quyết định cụ thể vấn đề này.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc xử lý các vấn đề liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thi công các khu tái định cư để sớm “trả nợ” đất tái định cư cho dân xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống sau giải tỏa.