Để xử lý nhà nguy hiểm, 30 căn hộ tại Phú Thượng đã được UBND TP.Hà Nội bố trí để phục vụ tạm cư cho các hộ dân thuộc chung cư C8 Giảng Võ.

Để xử lý nhà nguy hiểm và phục vụ tạm cư cho các hộ dân thuộc đơn nguyên 3 chung cư C8 Giảng Võ, việc bố trí 30 căn hộ thuộc nhà X2, A1, A2 Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã được UBND TP. Hà Nội chấp thuận.tập thể
Sự xuống cấp nguy hại của Chung cư C8 Giảng Võ , Ba Đình, Hà Nội

Quận Ba Đình đã được Sở Xây dựng đề nghị  lập và phê duyệt kế hoạch tổ chức di chuyển cũng như phương án tạm cư, hỗ trợ cho từng cá nhân, hộ gia đình để đảm bảo việc tổ chức di chuyển an toàn; Tạm ứng nguồn kinh phí ngân sách hỗ trợ cho các hộ gia đình di chuyển; Bên cạnh đó quyết định các biện pháp hành chính để thực hiện việc di chuyển các hộ gia đình.

Để cộng đồng dân cư biết thực hiện, giải thích các quy định pháp luật. Đảm bảo cung cấp các dịch vụ đô thị cho các cá nhân, hộ gia đình tại nơi tạm cư bằng cách phối hợp với các cơ quan liên quan.

Việc báo cáo hồ sơ Đề xuất xây dựng lại 3 nguyên đơn nhà C8 Giảng Võ cũng cần được Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà tiến hành khẩn trương; Bên cạnh đó, để bảo đảm tính khả thi thực hiện được dự án, cần đề xuất phương án thực hiện dự án theo quy hoạch dự kiến, tính toán phương án bố trí tài chính, huy động vốn và điểm hòa vốn.

Cơ chế tổ chức di chuyển tạm cư cũng cần được đề xuất để thực hiện dự án, đảm bảo cam kết chất lượng công trình cũng như tiến độ dự án.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Di dời 30 hộ dân, xử lý nhà nguy hiểm C8 Giảng Võ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay