Như Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận.

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu | ảnh 1

Ngày 11/1, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp với Sở Tư pháp, Sở TN&MT, các huyện, thị xã và thành phố để phân tích những vướng mắc khi thực hiện Công văn số 676 ngày 28/11/2011 của hai Sở về việc đóng dấu công chứng trên giấy đỏ.

Các thành viên cho rằng công văn trên về mục đích là tốt nhưng về hình thức, nội dung thì chưa đúng với các quy định hiện hành. Ông Trần Minh Sanh chỉ đạo hai sở dừng ngay việc thực hiện ghi chú thông tin chuyển nhượng trên trang 4 của giấy đỏ. Ngoài việc tham khảo cách làm của các tỉnh, thành trong khu vực, hai sở phải có văn bản báo cáo vụ việc với Bộ Tư pháp và Bộ TN&MT trước ngày 20/1.

Như Pháp Luật Tp.HCM ngày 5 và 6/1 đã thông tin, nhằm ngăn chặn tình trạng một thửa đất, căn nhà bán cho nhiều người, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận. Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp với Thông tư 20/2010 của Bộ TN&MT.

(Theo PLTP)


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay