Theo văn bản hướng dẫn áp dụng bảng giá đất tại TP.HCM vừa được ban hành, giá đất ở tại 19 quận không được thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2.

nhà trong hẻm
Giá đất ở trong hẻm tại 19 quận thuộc TP.HCM không thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2

Liên Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn áp dụng bảng giá đất của UBND thành phố. Đây sẽ là cơ sở để các cơ quan thuế tính tiền sử dụng đất cho người dân trong những trường hợp đặc biệt, trong hẻm đất…

Cụ thể, đối với đất ở trong hẻm đất, giá được tính bằng 0,8 lần giá đất của hẻm đã được trải đá, xi măng, nhựa.

Mức tính bằng 0,7 lần giá đất của tuyến đường áp dụng với các vị trí đất sau: Đất thuộc đường nhánh dẫn lên cầu vượt, ở hai bên dạ cầu, đất thuộc đoạn đường nằm hai bên hoặc dưới chân cầu vượt, đất cách lề đường bằng một con kênh, rạch không được lấp, nằm trong hành lang bảo vệ đường điện cao thế.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, giá đất của 4 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn không được thấp hơn 360.000 đồng/m2; tại 19 quận không được thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2; tại huyện Cần Giờ không thấp hơn 288.000 đồng/m2.

Chi cục thuế các quận, huyện sẽ dựa trên hướng dẫn này để tính tiền sử dụng đất cho các trường hợp đặc biệt mà bảng giá đất do UBND thành phố ban hành hồi tháng 2 chưa đề cập đến.

Từ ngày 1/6, các chi cục thuế đã bắt đầu tính tiền sử dụng đất cho những trường hợp đặc biệt, giải tỏa ách tắc cho người dân.

Khánh Trang

>> TP.HCM điều chỉnh bảng giá đất mới ban hành

Giá đất ở trong hẻm tại 19 quận không thấp hơn 1,5 triệu/m2 năm 2020 2


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Giá đất ở trong hẻm tại 19 quận không thấp hơn 1,5 triệu/m2
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay