Ông Nguyễn Bật Hận, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Tp.HCM cho biết vừa giải toả quyết định đình chỉ thi công cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm.

Ông Nguyễn Bật Hận cho biết, sau khi có quyết định đình chỉ thi công với thời hạn 2 tháng, Công ty TNHH MTV 319.3 (đơn vị nhà thầu) đã có văn bản thừa nhận lỗi sai cũng như hứa khắc phục và đề nghị thanh tra Sở giải toả quyết định đình chỉ. Nguyên nhân đưa ra là do đây là dự án giao thông quan trọng để giảm thiểu ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng theo Phó chánh thanh tra Sở, ngày 19/8, Khu Quản lí giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư dự án), Đội Thanh tra Số 3 (đại diện Thanh tra Sở), đại diện chính quyền địa phương, Công ty tư vấn thiết kế Thăng Long đã có buổi kiểm tra hiện trường tại công trình.cầu vượt Nguyễn Kiệm
Giải toả quyết định đình chỉ thi công cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm

Theo kết quả kiểm tra, mặt đường Nguyễn Kiệm đã được đơn vị thi công khắc phục, san lắp bằng phẳng. Các hạng mục rào chắn, vỉa hè cũng được đảm bảo. Theo đó, Đội Thanh tra số 3 đã đề xuất giải toả quyết định đình chỉ.

Đại diện Công ty TNHH MTV 319.3 cho hay, sau khi nhận được quyết định đình chỉ thi công của Thanh tra Sở, đơn vị đã nghiêm túc chấp hành việc đóng phạt.

Cùng với đó, đơn vị cũng có lắp rào chắn khi thi công. Tuy nhiên, Khu quản lí giao thông đô thị số 3 yêu cầu đơn vị thi công không rào kín do ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán của người dân xung quanh. Một số biển báo đã bị mất do công trình thi công vào ban đêm.

Trước đó, thanh tra Sở GTVT đã phạt bổ sung với hình thức đình chỉ thi công công trình xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Đây là công trình thuộc gói thầu xây dựng phần đường song hành trên mặt bằng nút giao gồm nhánh đường Nguyễn Kiệm phía Bệnh viện Quân y 175.

Việc xử phạt là do ngày 4/8, Công ty TNHH MTV 319.3 đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “Thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu, rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định” (vị trí 29 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp).


Theo Pháp luật TP HCM Online


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Giải tỏa quyết định đình chỉ thi công cầu vượt Nguyễn Kiệm
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay