“Khai tử” dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Nam Hải tại Bà Rịa năm 2020

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Nam Hải vừa bị chấm dứt mọi hoạt động sau 6 năm được cấp phép đầu tư. Nguyên nhân là do dự án chậm triển khai, chưa hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư và không báo cáo tiến độ theo quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Nam Hải. Dự án nằm trên địa bàn xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành và được đầu tư bởi Công ty CP Thương mại Dịch vụ Sản xuất và Xây dựng Nam Hải.

Sở KH&ĐT có trách nhiệm thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư số 49121000327 mà ngày 20/4/2011 UBND tỉnh đã cấp cho Công ty CP Thương mại Dịch vụ Sản xuất và Xây dựng Nam Hải.dự án chậm tiến độ
Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Nam Hải bị chấm dứt

hoạt động sau 6 năm được cấp phép đầu tư. Ảnh minh họa

UBND tỉnh giao UBND huyện Tân Thành, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cùng các cơ quan liên quan rà soát, xử lý những thủ tục đầu tư thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

UBND huyện Tân Thành có nhiệm vụ thông báo việc chấm dứt trên và rà soát, công bố quy hoạch khu đất sau khi dự án chấm dứt hoạt động cho người dân theo quy định.

Dự án phải chấm dứt hoạt động vì nhà đầu tư vẫn chưa hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư (thủ tục giấy phép xây dựng, đất đai và không báo cáo tiến độ theo quy định) dù đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2011. Không chỉ vậy, dự án còn triển khai chậm so với quy định trong giấy chứng nhận đầu tư.