Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa vừa được giao nhiệm vụ thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra việc định giá đất tại sân bay Nha Trang cũ.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã thuê một đơn vị tư vấn, cung cấp “chứng thư xác định giá đất khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang”. Nay, tỉnh Khánh Hòa giao Sở Tài nguyên và Môi trường thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra lại theo chứng thư đã nêu.

Khu Trung tâm đô thị thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang nằm tại khu “đất vàng” của cung đường Trần Phú hướng ra biển, di chuyển thuận tiện đến sân bay Cam Ranh và những khu du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. Dự án có diện tích hơn 62ha, là một dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa tại sân bay cũ Nha Trang (nằm trong tổng thể diện tích 186ha của dự án khu phức hợp lớn nhất TP. Nha Trang). Dự án có đầy đủ các loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng…

đất vàng Nha Trang
Khu “đất vàng” ở ngay trung tâm TP. Nha Trang có diện tích khoảng 186,86ha. Ảnh: Tiền phong

Để thực hiện dự án khu trung tâm đô thị, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang, ngày 12/10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất cho Công ty CP tập đoàn Phúc Sơn. Tỉnh cũng đã thu hồi hơn 62,3ha đất trong Trường Sĩ quan không quân (thuộc các phường Phước Hải, Phước Long, Lộc Thọ, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên) để thực hiện phân khu 2A, 2 và 3 của dự án. Những lô đất này được bàn giao làm 2 đợt. Dự án được thực hiện trong thời gian 5 năm (2016-2020).

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch thành 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi khu rộng 2ha, cao 30-40 tầng. Nơi đây còn có các trung tâm dịch vụ, thương mại mang tầm quốc tế, các văn phòng cho thuê. Bên cạnh đó, dự án còn có khu nhà ở thương mại gồm nhà liền kề, biệt thự, hệ thống trường học liên cấp, khu công viên cây xanh và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.


Theo Đời sống & Pháp luật Online


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Kiểm định lại giá “đất vàng” tại sân bay Nha Trang cũ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay