Ngày 1/11, UBND Tp.HCM cho hay đã có văn bản gửi đến các bộ kiến nghị phân cấp một số lĩnh vực cho UBND thành phố.sổ đỏ
Tp.HCM kiến nghị ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận

Cụ thể, UBND Tp.HCM kiến nghị Bộ Tài nguyên – Môi trường phân cấp cho UBND thành phố được ủy quyền cho UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; cấp mới giấy chứng nhận (do thực hiện các quyền sở hữu nhà, đất của người dân) cho cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam; cấp lại hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình.

Việc đăng ký biến động nhà đất của người dân được thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai. UBND thành phố còn kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ phân cấp cho UBND thành phố được phê duyệt quy hoạch phân khu có quy mô dân số tương đương đô thị loại IV trở lên không phải qua ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng để rút ngắn thời gian phê duyệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố lập quy hoạch.

Đồng thời, Tp.HCM đề xuất Bộ Xây dựng ủy quyền cho Sở Xây dựng được chủ trì thẩm định đối với các dự án đầu tư xây dựng nhóm A sử dụng vốn ngân sách do UBND thành phố quyết định đầu tư. Đề xuất Bộ Xây dựng phân cấp cho Sở Xây dựng chủ trì tổ chức thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình xây dựng các công trình xây dựng cấp 1 thuộc các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Tp.HCM..


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Kiến nghị ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay