Phương tiện giao thông độc đáo tại Tokyo 2021

Với đặc điểm địa lý của một quốc đảo, Nhật Bản sở hữu mạng lưới các tuyến tham quan trên mặt nước hấp dẫn. Trong đó, dịch vụ xe buýt nước (水上 バ ス, Suijō Basu) là sự lựa chọn thú vị đối với các du khách nước ngoài ghé thăm Tokyo. Địa điểm thuận tiện nhất để trải nghiệm xe buýt nước là các hòn đảo nhân tạo của vịnh Tokyo, đặc biệt là khu mua sắm và giải trí Odaiba.

Nhiều tuyến xe buýt nước cũng đi dọc theo Sumida, một trong những con sông nổi tiếng nhất thành phố. Trên hành trình này, du khách có thể bắt gặp nhiều cây cầu bắc qua sông được thiết kế đa dạng.

Hầu hết các xe buýt nước được điều hành bởi Công ty Tàu du lịch Tokyo. Trong đó, tuyến sông từ Asakusa tới Odaiba Direct là một trong những hành trình được nhiều người lựa chọn nhất bởi họ chỉ mất 1.750 yen là có được 50 phút du ngoạn trên những chiếc thuyền có thiết kế táo bạo.

Xe buýt nước: Phương tiện giao thông độc đáo tại Tokyo - 1

Xe buýt nước có nhiều hình dáng khác nhau và tất cả đều được thiết kế rất bắt mắt.

Bên cạnh đó du khách còn có thể chọn tour du lịch trên sông Sumida, chạy từ Asakusa đến vườn Hama Rikyu (35 phút, 1.040 yen). Sau Hama Rikyu, chiếc xe buýt nước sẽ đi thêm khoảng 5 phút để đến bến tàu Hinode, nơi có thể chuyển sang đi thuyền để đến Odaiba. Tiếp theo, tuyến Odaiba đi từ Hinode đến Công viên Bờ biển Odaiba (20 phút, 520 yen) cũng là sự lựa chọn hấp dẫn đối với du khách.

Ngoài ra còn nhiều tuyến sông có phục vụ loại hình di chuyển kết hợp tham quan này tuy nhiên chúng không chạy thường xuyên. Một số tuyến xe buýt nước khác được điều hành bởi Hiệp hội Công viên Thủ đô Tokyo như tuyến Du thuyền Mizube đi từ Asakusa đến Odaiba (1 giờ, 1.200 yen.

Trong một số chuyến du ngoạn khác, khách hàng có thể lựa chọn việc dùng bữa ngay trên xe buýt nước. Những hành trình như vậy thường tốn khoảng hai giờ và du khách sẽ trả về điểm khởi hành sau khi kết thúc. Chi phí mỗi chuyến đi khứ hồi kèm bữa ăn như vậy thường dao động từ 6.000 đến 15.000 yen.

Để di chuyển bằng xe buýt nước, khách du lịch có nhiều lựa chọn về điểm xuất phát. Bến Asakusa, Odaiba, Hima Rikyu… là những điểm đến phổ biến. Để tới được những bến xe buýt nước đó, du khách có thể đến ga Asakusa, ga Daiba, ga Hinode rồi đi bộ thêm khoảng năm phút là tới.

Tằng Ngưu

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Xe buýt nước: Phương tiện giao thông độc đáo tại Tokyo
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Phương tiện giao thông độc đáo tại Tokyo 2021
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757