Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc đấu giá đất nền tại thị xã Quảng Yên nhằm ổn định tình hình thị trường khu vực.

Theo Quyết định này, các cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thị xã Quảng Yên thời gian qua cho thấy thị trường địa ốc, đặc biệt là đất ở đô thị tại các điểm quy hoạch khu dân cư do UBND thị xã Quảng Yên thực hiện đang có biến động bất thường.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt nóng, “bong bóng” bất động sản là do các “cò đất” trong và ngoài tỉnh dùng chiêu trò gây sốt ảo nhằm trục lợi.

khu dân cư tập trung Yên Giang
Khu quy hoạch dân cư tập trung Yên Giang trên địa bàn thị xã Quảng Yên

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho hay, điều này khiến tâm lý người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và thu hút đầu tư của tỉnh gặp khó khăn.

Đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược đến thị xã Quảng Yên để đầu tư các dự án lớn, hiện đại, đồng bộ, mang tầm quốc tế.

Để thị trường bất động sản khu vực được ổn định, giá đất ở mức phù hợp với điều kiện hạ tầng khu vực, theo yêu cầu từ UBND tỉnh, thị xã Quảng Yên phải tạm dừng việc đấu giá đất nền tại thị xã, nhất là những điểm quy hoạch khu dân cư do UBND thị xã Quảng Yên đầu tư cơ sở hạ tầng.

Cùng với đó phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân bằng nhiều hình thức về các “chiêu trò” đầu cơ gây sốt ảo đất nền của các “cò đất”.

Cũng theo yêu cầu của tỉnh, thị xã Quảng Yên phải thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn; tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin về tình trạng “cò mồi”, đầu cơ, gây lũng đoạn thị trường.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền tại thị xã Quảng Yên
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay