Tạm dừng thi công các công trình phía đầu Tây sân bay Tân Sơn Nhất năm 2020

Từ ngày 28/6, các công trình tại khu đất 2,72 ha thuộc đầu Tây sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải tạm dừng thi công để xác định rõ nguồn gốc của khu đất này.sân bay Tân Sơn Nhất
Tạm dừng thi công các công trình ở đầu Tây sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết: “Khi nhận được văn bản của Sư đoàn 370 Phòng Tham mưu – Bộ Quốc Phòng, chúng tôi đã sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ và hiện đã tạm dừng thi công các công trình ở đầu Tây sân bay Tân Sơn Nhất”.

Trước đó, gửi văn bản đến Cảng vụ hàng không miền Nam, Sư đoàn 370 đã yêu cầu tạm dừng việc thi công Trung tâm kiểm định phương tiện hoạt động bay tại khu đất rộng 2,72 ha thuộc đầu Tây sân bay. Thời gian bắt đầu từ 16 giờ ngày 28/6. Việc tạm dừng này nhằm giúp các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng xác định rõ nguồn gốc của khu đất 2,72 ha.

Hiện tại khu đất phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất đang hiện hữu và thi công các công trình như: Trung tâm huấn luyện của Viejet Air, Trung tâm kiểm định phương tiện hoạt động bay, Công ty Cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo dưỡng hàng không, Công ty TNHH Đầu tư Tân Sơn Nhất.