Mới đây, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho thành lập đoàn kiểm tra, giám sát dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ hoán đổi đất cho Bí thư thành ủy TP. Bà Rịa.

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Chinh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh thông tin báo chí đăng tải những ngày qua liên quan đến vụ việc hoán đổi đất cho ông Lương Trí Tiên, Bí thư thành ủy TP Bà Rịa.

Được biết, sau khi họp kỷ luật ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý chợ Bà Rịa thì Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã họp liên quan đến vụ việc của ông Lương Trí Tiên, Bí thư Thành ủy TP. Bà Rịa và thống nhất thành lập đoàn kiểm tra, giám sát dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, Ban thường vụ Tỉnh ủy giao Ủy ban kiểm tra xác minh vụ việc, dự kiến trong khoảng thời gian 10 ngày sẽ báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy. Ông Chinh cho biết thêm, sau khi họp đã thống nhất thành lập đoàn kiểm tra xuống kiểm tra dấu hiệu vi phạm. “Việc đoàn xuống yêu cầu ông Tiên làm gì, giải trình vấn đề gì thì sắp tới mới làm. Đúng hay sai hãy chờ để đoàn làm việc và kết luận rồi báo cáo”, ông Chinh nói.Thành lập đoàn kiểm tra năm 2020 2
Mảnh đất ông Tiên được hoán đổi để xây nhà ở

Trước đó, năm 2003, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định giao một mảnh đất, diện tích 209,9m2 tại một con hẻm trên Quốc lộ 55, thuộc phường Phước Trung, TP. Bà Rịa cho ông Tiên (khi đó đang giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy Bà Rịa) để xây dựng nhà ở, giá đất là 80.000 đồng/m2, tiền sử dụng đất phải nộp gần 17 triệu đồng.

Tháng 2/2017, ông Tiên đã làm đơn gửi Ban thường vụ Thành ủy TP. Bà Rịa và UBND TP. Bà Rịa yêu cầu hoán đổi cho một lô đất khác để thuận tiện cho sinh hoạt và công tác với lý do mảnh đất cũ của ông thuộc quy hoạch là đất đường giao thông, vì vậy không phù hợp để xây dựng nhà ở. Sau đó, Ban thường vụ Thành ủy TP. Bà Rịa đồng ý, giao cho UBND TP. Bà Rịa thực hiện.

Ngày 26/5, Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa Nguyễn Văn Hoàng đã ký quyết định giao 158m2 đất ở tại phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa cho bí thư Thành ủy, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ – con đường sầm uất giữa trung tâm TP. Bà Rịa.

Đáng nói là theo quy hoạch trước đây, mảnh đất ông Tiên được hoán đổi có vị trí nằm trong quy hoạch là điểm đầu của tuyến đường nối giữa đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường Tôn Đức Thắng.

Nhưng đến ngày 25/5 (trước ngày có quyết định giao đất cho ông Tiên 1 ngày), TP. Bà Rịa đã có quyết định điều chỉnh cục bộ các tuyến đường nội ô phường Phước Hiệp và bỏ luôn tuyến đường mà mảnh đất ông Tiên đang sở hữu.


Theo Người lao động


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Thành lập đoàn kiểm tra
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay