Vũng Tàu khuyến nghị người dân cẩn trọng khi mua đất tại xã Long Sơn năm 2020

Ngày 28/3, Thành ủy Vũng Tàu đã đưa ra văn bản khuyến nghị người dân nên cẩn trọng khi mua bán, chuyển nhượng đất tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Gần đây, tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, sau khi một số dự án lớn về kinh tế, quốc phòng được triển khai xây dựng, thị trường bất động sản tại đây đã nhanh chóng trở nên sôi động và có biểu hiện “sốt ảo”.

Thành ủy Vũng Tàu cho biết, trong tương lai, theo quy hoạch xây dựng xã Long Sơn, địa bàn này sẽ chủ yếu xây dựng các công trình kinh tế, quốc phòng của quốc gia. Diện tích quy hoạch là đất ở hạn chế và chỉ tập trung giải quyết tái định cư tại chỗ cho người dân địa phương bị thu hồi đất để làm dự án.

Vì vậy, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây nhà ở hay kinh doanh dịch vụ chắc chắn sẽ có rủi ro rất lớn.mua bán nhà đất
Giá nhà đất tại xã Long Sơn có biểu hiện “sốt ảo”. Ảnh: TK

Do đó, TP. Vũng Tàu khuyến nghị người dân cần thận trọng khi mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại xã Long Sơn. Trước khi giao dịch, người dân nên liên hệ với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP. Vũng Tàu để nắm rõ thông tin.

Việc không tìm hiểu thông tin có thể khiến người nhận chuyển nhượng phải chịu thiệt hại về kinh tế mà không được pháp luật bảo vệ. Khuyến nghị của TP. Vũng Tàu nhằm tránh để người dân nhận chuyển nhượng đất lấn chiếm, đất không có giấy tờ hợp pháp, đất thuộc dự án đã có thông báo thu hồi đất, đất không phù hợp với nhu cầu sử dụng của người nhận chuyển nhượng…

Thành ủy Vũng Tàu khẳng định chính quyền TP. Vũng Tàu tôn trọng quyền mua bán, chuyển nhượng đất đai theo quy định của người dân. Chính quyền TP. Vũng Tàu cũng mong muốn người dân xã Long Sơn tôn trọng và thực hiện nghiêm quy định về đất đai khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất…

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số dự án như dự án trụ sở Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân, hóa dầu Long Sơn, một số dự án quy mô lớn khác… đã, đang được triển khai tại xã Long Sơn đã tạo nên nhiều thay đổi cho xã đảo này. Đời sống người dân được cải thiện nhờ hệ thống giao thông, hạ tầng, khu tái định cư, trường học… được xây dựng. Điều này đã tạo nên cơn “sốt” mua bán đất trồng cây lâu năm… và đẩy giá đất tăng cao.