Các dự án nhà ở xã hội sử dụng quỹ đất do Nhà nước trực tiếp quản lý (đất công) thì khi xác định giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội không tính chi phí sử dụng đất vào cơ cấu giá.
Xác định giá nhà ở xã hội dựa trên căn cứ nào? năm 2020 2

Ảnh minh họa


 


Bộ Xây dựng vừa có văn bản giải đáp một số vướng mắc trong việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội và thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, việc xác định giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội đối với các dự án nhà ở xã hội sử dụng quỹ đất do Nhà nước trực tiếp quản lý (đất công) thì khi xác định giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở không tính chi phí sử dụng đất vào cơ cấu giá (tất cả các dự án nhà ở xã hội đều được miễn tiền sử dụng đất).

Chia sẻ tại buổi đối thoại trực tuyến tại Cổng TTĐT Chính phủ về gói hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng chiều 11/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định, các dự án nhà ở xã hội và nhà thu nhập thấp ở Hà Nội bắt đầu triển khai với gói tín dụng này sẽ có giá dưới 12 triệu đồng/m2.

Cụ thể, dự án của HUD tại Tây Nam Linh Đàm có giá dưới 12 triệu đồng/m2, dự án của Viglacera tại Đặng Xá là 8,5 triệu đồng/m2. Ngoài ra, các dự án nhà ở xã hội ở Hưng Yên, Thái Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh đều có giá dưới 7 triệu đồng/m2.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Xác định giá nhà ở xã hội dựa trên căn cứ nào?
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay