Bất động sản Tây Nam Sài Gòn giàu tiềm năng bứt phá 2020

So với Đông và Nam Sài Gòn, khu Tây Nam Sài Gòn hiện thiếu vắng nguồn cung căn hộ khắp phân khúc. Trong khi đó, lượng cầu cao khiến tỷ lệ hấp thụ các dự án thường trên 90% tại khu vực này. Trong quý II và III, khu Tây Nam Sài Gòn chỉ có vài dự án mở bán mới. Đặc biệt trong quý IV, dự kiến thị trường chỉ có một dự án duy nhất ra mắt là D-Aqua do DHA Corp phát triển.

Dự án tọa lạc trên mặt tiền đường Bến Bình Đông, quận 8, ngay khu vực chợ hoa tết quen thuộc của thành phố. D-Aqua gồm hai block căn hộ, dự kiến cung ứng khoảng 600 căn hộ với mức giá vừa tầm, phù hợp với nhu cầu ở thực của người trẻ.

polyad

Khu Tây Nam Sài Gòn không có nhiều dự án căn hộ ra mắt trong thời gian qua. Ảnh: DHA.

Anh Đỗ Quý Long, một nhà đầu tư bất động sản ngụ quận Bình Thạnh cho biết, thời gian qua anh liên tục được môi giới chào mua các dự án ở khu Đông như Thủ Đức, quận 9, quận hai… Anh Long cho rằng, định hướng thành lập thành phố Thủ Đức đã đẩy mặt bằng giá nơi này lên rất cao. Do đó, anh muốn tìm kiếm những sản phẩm có mức giá mềm hơn, khoảng 35-40 triệu đồng một m2, đáp ứng nhu cầu của số đông người mua trên thị trường. Từ đó sản phẩm có nhiều cơ hội đảm bảo đầu ra như chuyển nhượng sinh lời hay khai thác cho thuê.

Anh Long là một trong những nhà đầu tư đang chú ý đến căn hộ khu Tây Nam Sài Gòn. Bên cạnh lý do về giá, hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ, cũng là động lực thúc đẩy bất động sản khu vực này.

Khu Tây Nam TP HCM sở hữu lợi điểm thu hút giới đầu tư nhờ sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông. Địa bàn này cũng là nơi có dân số đông, tỷ lệ tăng dân số cao kéo theo nhu cầu nhà ở lớn, nhiều trung tâm giao thương, mạng lưới tiện ích phong phú giúp nguồn cầu nhà ở tăng trưởng ổn định.

Về hạ tầng, khu Tây Nam Sài Gòn ngày càng hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như: đại lộ Võ Văn Kiệt, Hưng Phú, Phạm Thế Hiển, Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 50, cao tốc TP HCM – Trung Lương…

Bên cạnh đó, thành phố đã có kế hoạch phát triển các tuyến Metro lớn đi qua khu Tây Nam TP HCM như 3A (Bến Thành – Tân Kiên), Metro số 5 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn), Metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến 3A và tuyến số 2 tại Vòng xoay Phú Lâm và Bà Quẹo.

UBND TP HCM cũng đã có quyết định tái khởi động lại dự án cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ, chiều dài 3,2 km, gồm 4 làn xe. Khi hoàn thiện, cầu Bình Tiên sẽ kết nối kênh Tàu Hủ, kênh Đôi, kết nối thuận tiện quận 6 và quận 8, giảm áp lực cho đường Võ Văn Kiệt, tạo đà kết nối nhanh đến khu vực trung tâm như quận 1, 4 và 5.

Ngoài ra, khu vực này cũng sở hữu mạng lưới tiện ích hiện đại sẵn có phục vụ mọi nhu cầu của người dân, đồng thời tạo diện mạo mới cho khu vực như chuỗi trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, công viên, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện đầy đủ, phong phú.

Lợi thế lớn của khu Tây Nam chính là việc dễ dàng kết nối đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nam Sài Gòn, quận 7, Bình Chánh… với những tiện ích hiện đại như trung tâm thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện Quốc tế FV… Đây chính đòn bẫy tạo sức bật cho thị trường bất động sản khu vực này.

Hạ tầng hoàn thiện và vẫn đang tiếp tục được phát triển là động lực lớn cho bất động sản Tây Nam Sài Gòn. Ảnh: DHA.

Hạ tầng hoàn thiện và vẫn đang tiếp tục được phát triển là động lực lớn cho bất động sản Tây Nam Sài Gòn. Ảnh: DHA.

Khu Tây Nam còn ghi dấu ấn đặc biệt với nhà đầu tư nhờ sự hiện diện của các trung tâm giao thương như Chợ Lớn và mạng lưới những khu công nghiệp Bình Đăng, Tân Tạo… Hoạt động mua bán tại các trung tâm giao thương và sản xuất ở các khu công nghiệp sẽ thu hút thương lái, lao động đến sinh sống, làm việc kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

Không chỉ dân nhập cư mà lực lượng dân cư cơ hữu ở khu Tây Nam cũng ngày một tăng, tạo đòn bẩy cho giá bất động sản khu vực này tăng trưởng. Theo điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của TP HCM cho thấy riêng khu Tây Nam đã có hơn hai triệu người sinh sống. Chỉ số này còn tăng mỗi năm do nhu cầu làm việc tại các khu công nghiệp trên khu vực. Đây chính là đầu ra và cú hích tăng giá cho bất động sản khu vực này.

Theo các chuyên gia, với hạ tầng hiện hữu, tỉ lệ dân số đông và yếu tố cửa ngõ, khu Tây Nam TP HCM đang tạo nên khác biệt trên thị trường bất động sản. Đơn cử tại khu vực quận 8, trong những năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều tên tuổi doanh nghiệp bất động sản mới. Với tư duy phát triển bất động sản bền vững gắn vào giá trị thực, một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… giúp tạo lập những cộng đồng văn minh tại đây.

Minh Anh