Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn 2021


Dân trí

Vườn nhỏ của chị Julia (Canada) trồng đủ các loại như rau, cà chua, dưa chuột, cà rốt… và đưa về nguồn thực phẩm cho cả gia đình sử dụng.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 1

Trước khi sinh con, vợ chồng Julia (Canada) sống ở thành phố và làm nhân viên tuyển dụng với sự nghiệp thành công. Sau khi sinh con mọi thứ thay đổi, cặp vợ chồng này muốn con lớn lên ở nông thôn, nhưng nếu làm về tuyển dụng sẽ không thể ở nhà và nuôi dạy con. Vì vậy, sau khi sinh con, cô và chồng đã rời thành phố về quê sống.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 2
Trong lần sinh con thứ hai, 2 vợ chồng thuê một giúp việc từng sống ở một căn nhà có vườn rộng ở nông thôn. Khi được người giúp việc đề nghị giúp đỡ trồng rau hữu cơ, Julia đã bắt tay vào thực hiện khu vườn từ kiến thức về trồng trọt bằng không.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 3
Sau 8 năm tạo dựng, chăm sóc, vợ chồng Julia đã có khu vườn rộng 185m2 với hàng rào cao 2,5m bao quanh. Bên trong vườn là những ô trồng rau được quy hoạch bài bản, cẩn thận, đẹp mắt.

Ngoài rau, Julia còn nuôi gà, cho ăn theo phương pháp hữu cơ, tận dụng tất cả thức ăn từ trong vườn và cánh đồng hoang dã xung quanh. Phân của gà được vợ chồng Julia tận dụng rồi ủ và bón cho khu vườn.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 4
Nói về lý do trồng rau, nuôi gà, Julia cho biết, cô muốn cung cấp thực phẩm cho gia đình. Khi các con còn bé, cô sợ rằng chúng sẽ ăn các đồ ăn có hóa chất hay thuốc trừ sâu và sợ cả thực phẩm biến đổi gen.

Gia đình Julia cố gắng ăn uống các đồ ăn hữu cơ càng nhiều càng tốt. Cho nên, việc trồng rau và chăn nuôi giúp Julia có thể kiểm soát được chất lượng thực phẩm mà cả nhà nấu, ăn hàng ngày.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 5
Theo năm tháng, tình yêu và đam mê với làm vườn của Julia lớn dần lên. Cô mở rộng và trồng thêm các loại rau hiếm khi xuất hiện trong các cửa hàng bán hạt giống. Mới đây, bà mẹ trẻ này đã xây dựng một nhà kính nhỏ để có thể trồng rau trong nhà kính vào mùa đông khắc nghiệt.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn - 6
Theo Julia, làm vườn và trồng rau không có gì khó khăn hay căng thẳng. Hàng ngày, nhìn thấy gia đình được ăn rau sạch, thực phẩm an toàn bằng sự nỗ lực của bản thân là trải nghiệm vui vẻ, hài lòng. Julia cho rằng, nếu rau hay cây trồng bị ảnh hưởng do thời tiết, sâu bệnh sẽ không sao, chỉ cần mỗi người cố gắng chắc chắn sẽ trồng, chăm sóc tốt hơn và đạt thành quả.

Phương Hà
Theo WHEF

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Bỏ phố về quê, mẹ đảm trồng rau hữu cơ, nuôi gà sạch cho con ăn
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757