Cập nhật mới nhất [NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo

Mới đây, ngày 19/01/2021 Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã tạm ngưng hoạt động phần mềm DNAI.LIS, khi phát hiện ra một ứng dụng giả mạo DNAI.LIS 2.0.

Cụ thể, Để đáp ứng nhu cầu khia thác thông tin của tổ chức và cá nhân về Quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, năm 2015, Sở Tài nguyên và môi trường phát hành ứng dụng có tên DNAI.LIS trên các ứng dụng CH Play của Google và AppStore của Apple. 

Tuy nhiên, hiện nay Sở phát hiện trên chợ ứng dụng CH Play của Google có một ứng dụng giả mạo của Sở với tên gọi DNAI.LIS 2.0. Phần mềm này sử dụng một nguồn dữ liệu Public của Sở nên gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Sau khi phát hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tạm ngưng hoạt động phần mềm DNAI.LIS để theo dõi xác định đối tượng giả mạo và nghiên cứu thay đổi giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường kính báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh phối hợp điều tra tổ chức, cá nhân thực hiện ứng dụng giả mạo trên

Văn bản tỉnh Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo
Văn bản tỉnh Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo
Chuyên gia dự báo năm 2021 là thời cơ tốt để đầu tư bất động sản


Tác giả bài viết: Cập nhật mới nhất [NÓNG] Đồng Nai tạm ngưng phần mềm DNAI.LIS khi phát hiện ứng dụng giả mạo
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757