Cập nhật mới nhất Thông tin mới dự án cao tốc Mỹ An

Tuyến đường cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh nối cầu Vàm Cống và Lộ Tẻ – Rạch Sỏi chính thức được Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đầu tư xây dựng theo vốn vay ODA Hàn Quốc. Thời gian dự kiến thực hiện dự án trong vòng 4 năm sau khi hiệp định vay vốn có hiệu lực (dự kiến từ năm 2021 – 2024). Khi tuyến đường hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian từ các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên mà không phải đi qua trung tâm TP.HCM bằng quốc lộ 1 (không lưu thông trên quốc lộ 1A hiện đã quá tải).

Cập nhật mới nhất Thông tin mới dự án cao tốc Mỹ An 2
Vị trí tuyến đường Mỹ An – Cao Lãnh nối miền Đông với miền Tây mà không cần đi qua TP.HCM

Sơ lược về Cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh

Tuyến đường dài 26,16km có quy mô đường cấp III đồng bằng gồm 4 làn xe với bề rộng mặt đường 15,5m, nền đường rộng 17m, điểm đầu của tuyến kết nối với đường N2 tại km 96+875 gần mố A2 cầu Kênh Giữa 1; điểm cuối tiếp giáp cầu Cao Lãnh.

Theo đề xuất dự án đầu tư xây dựng dự án, Ở giai đoạn sau, tuyến đường Mỹ An – Cao Lãnh kết nối cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh tạo thành trục dọc thông suốt từ TP.HCM với các tỉnh Tây Nam Bộ sẽ được nâng cấp thành đường cao tốc.

Tuyến đường Mỹ An – Cao Lãnh được xem là tuyến cao tốc thứ 2 về miền Tây và có hướng chạy song song với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận trong tương lai. Đây là tuyến đường nằm trong quy hoạch các tuyến cao tốc của miền Tây.

Vai trò của tuyến cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh đối với khu vực Miền Tây

Thứ 1: Bước đầu hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ kết nối giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), hình thành tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây.

Thứ 2: Thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, đảm bảo An Ninh – quốc phòng vùng (ĐBSCL) nói chung và các tỉnh Long An, Đồng Tháp nói riêng.  

Thứ 3: Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ kết nối với tuyến N2, đường Hồ Chí Minh và đường cao tốc Bắc Nam, góp phần giúp cư dân dễ dàng di chuyển.

Thứ 4: Góp phần giảm tải cho 02 tuyến đường Quốc Lộ 30 và Quốc Lộ 1, 02 tuyền đường này hiện thường xuyên ùn ứ nghiêm trọng.

Thứ 5: Cần ưu tiên đầu tư tuyến Mỹ An – Cao Lãnh vì 02 dự án cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống đã được đưa vào sử dụng và trong năm nay hoàn thiện tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi.

Thứ 6: Đặc biệt rút ngắn quãng đường và thời gian từ các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên không qua trung tâm TP.HCM (không lưu thông trên quốc lộ 1A hiện đã quá tải) đến đồng bằng sông Cửu Long.

Bản đồ tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh nằm trong tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây
Bản đồ tuyến cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh nằm trong tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây

Thông tin nhanh dự án cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh

  • Tên dự án: Cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh
  • Quy mô: 26,16km
  • Thiết kế: Mặt đường 17m cho 4 làn xe lưu thông
  • Thời gian thực hiện dự án: khoảng 4 năm sau (dự kiến từ năm 2021 – 2024)
  • Vốn đầu tư: Hơn 4.524 tỷ gồm 3.829 tỷ vay ODA của Hàn Quốc và 695 tỷ vốn ngân sách nhà nước.
  • Thời gian vay: 40 năm, trong đó có 10 năm ân hạn.

Bên trên là những thông tin mới về tuyến đường cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh do đội ngũ thaihuuha.com tổng hợp. Bạn có thể tham khảo thêm hệ thống giao thông tại Việt Nam bên dưới.

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà


Tác giả bài viết: Cập nhật mới nhất Thông tin mới dự án cao tốc Mỹ An
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757