Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn “trồng rau, nuôi gà” đẹp mê ở Long An 2021


Dân trí

Trên mảnh đất vuông vắn, gia chủ thiết kế căn nhà nhỏ xoay 45 độ, tạo hình cánh diều căng gió độc đáo. Xung quanh nhà là vườn-ao-chuồng xanh tốt, tạo không gian thoáng đãng, bình yên.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 1
Nằm gần công viên Bảy kỳ quan huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, mảnh đất rộng 200m2 nhưng gia chủ chỉ dành 50m2 để xây dựng căn nhà nhỏ, còn lại làm sân vườn. Gia chủ đồng thời là kiến trúc sư đã tự lên ý tưởng xây dựng công trình mang vẻ ngoài đặc biệt, vừa tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên, vừa đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt.
Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 2

Phần mái nhà được thiết kế nghiêng, tạo hình cánh diều căng gió độc đáo. Bên cạnh đó, dù mảnh đất rất vuông vắn nhưng gia chủ lại xoay nhà theo góc 45 độ. Giải pháp này giúp công trình có điểm nhấn ấn tượng, đồng thời đón được nắng sớm và gió Đông Nam, tránh nắng gắt vào buổi chiều.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 3

Phía trước ngôi nhà nhỏ là hàng cây lớn, tạo bóng râm mát. Sàn nhà được nâng cao hơn mặt đất 1,2 m để tận dụng khoảng trống làm chuồng cho 30 con gà.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 4
Phần chuồng này thông với chuồng ở ngoài sân. Phân gà được tận dụng làm phân bón cho cây trong vườn.
Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 5

Phía ngoài, gia chủ trồng các loại cây ăn quả như xoài, đu đủ, mít và làm một ao nuôi cá rô phi. Ao khá rộng, bên trên có một chiếc cầu lớn. Không chỉ góp phần điều hòa khí hậu, tạo sự thoáng mát, trong lành, ao cá còn cung cấp nguồn nước uống cho đàn gà và nước tưới cho khu vườn.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 6
Gia chủ sử dụng những chất liệu nhẹ, bền, dạng lắp ghép tiện lợi cho căn nhà, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí. Công trình có khung thép, tường làm từ những tấm ghép duraflex, nhẹ và dễ thi công, có độ bền cao. Mái nhà cũng làm bằng tấm ghép duraflex dán bitum chống thấm.
Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 7

Vì gia chủ chỉ ghé thăm cuối tuần nên nội thất được bố trí tối giản, dễ dàng di chuyển để thay đổi công năng khi cần.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 8

Nhà tắm lộ thiên đặt ở phía sau nhà với 1/3 mái lợp nhựa polycarbonate đặc ruột không màu có độ bền cao, vừa che chắn được khu vực rửa bát và bồn rửa tay mà vẫn lấy được sáng.

Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 9
Hông nhà được ốp tre, tạo lớp cách nhiệt chắc chắn, đồng thời giúp không gian thêm tự nhiên, hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn trồng rau, nuôi gà đẹp mê ở Long An - 10
Tổng chi phí quy hoạch cả khu vườn, ao cá kết hợp với dựng nhà khoảng 780 triệu đồng. Căn nhà không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn tôn lên vẻ đẹp của nếp sống mộc mạc, giản dị, gần gũi với tự nhiên.

Thảo Trinh
Ảnh: Cát Mộc Group

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Chi 780 triệu đồng làm nhà vườn “trồng rau, nuôi gà” đẹp mê ở Long An
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757