Cho phép mở bán 11 căn liền kề tại dự án Cocobay Đà Nẵng năm 2020

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo về việc cho phép mở bán 11 căn nhà ở (liền kề, biệt thự) hình thành trong tương lai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay Đà Nẵng).

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, xét theo Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị định 99/2015, 11 căn nhà ở liền kề trên đã đủ điều kiện mở bán. Tuy nhiên, trước khi mở bán, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng trong trường hợp nhà ở không được bàn giao theo tiến độ đã cam kết.

dự án Cocobay Đà Nẵng với nhiều tòa nhà cao tầng có khoảng sân ở giữa và nhiều cây xanh
Đà Nẵng vừa có văn bản cho phép mở bán 11 căn liền kề tại dự án Cocobay Đà Nẵng

Chủ đầu tư phải triển khai dự án theo đúng quy định về đất đai, đầu tư, nhà ở, môi trường, xây dựng…, đồng thời huy động vốn và kinh doanh bất động sản theo đúng quy định về nhà ở, kinh doanh bất động sản.

Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Cocobay của Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô có tổng diện tích khoảng 51ha, được chia thành nhiều giai đoạn đầu tư. Dự án gồm khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn 3-5 sao với nhiều loại hình như condotel, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng và tiện ích như trung tâm hội nghị, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… Tuy nhiên, đến nay, mới có khoảng 3.000 phòng được đưa vào vận hành.

Mới đây, chủ đầu tư thông báo không thể chi trả lợi nhuận lên tới 12%/năm như đã cam kết trước đó. Chủ đầu tư cũng đưa ra 3 phương án giải quyết cho khách hàng lựa chọn.

Khánh Trang