Compass One diễn tập nội bộ phòng cháy chữa cháy 2020

Chủ đầu tư phối hợp cùng ban quản toà nhà lý tổ chức diễn tập nhằm trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cư dân trong những tình huống khẩn cấp.

Với phương châm đặt sự an toàn của cư dân lên hàng đầu, vừa qua chủ đầu tư Tây Hồ cùng ban quản lý tòa nhà CBRE đã triển khai diễn tập phòng cháy chữa cháy nội bộ trong tòa nhà Compass One (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương). Dự án này mới bàn giao từ 15/10, đã chào đón các cư dân đầu tiên vào sinh sống.

Hướng dẫn chữa cháy bằng bình CO2.

Hướng dẫn chữa cháy bằng bình CO2.

Buổi diễn tập bao gồm các hạng mục diễn tập chữa cháy bằng bình CO2, vòi phun, diễn tập báo cháy, di tản, cứu hộ, cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn thực tế trên sảnh tầng khi xảy cháy, kiểm tra màn ngăn tự động tại tầng hầm,… Cư dân được hướng dẫn chi tiết và diễn tập trên tình huống giả định, vị trí các thoang thoát hiểm, cách di chuyển đến thang thoát hiểm khi xảy cháy, vị trí đèn tín hiệu, phương án cứu hộ, cứu nạn.

“Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ ở tòa nhà Compass One để cư dân có thể sắp xếp tham dự, nâng cao ý thức về an toàn cháy nổ”, đại diện chủ đầu tư nói.

Hướng dẫn cư dân thoát hiểm tại sảnh tầng.

Hướng dẫn cư dân thoát hiểm tại sảnh tầng.

Theo đại diện ban quản lý, diễn tập và nắm rõ về an toàn phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, căn hộ cao tầng không phải là chuyện của riêng ai, mà cần sự quan tâm và phối hợp của toàn thể cư dân, ban quản lý, các đơn vị dịch vụ, vận hành. Nguy cơ hỏa hoạn là không thể xem thường, nên việc luôn dự phòng sẵn kế hoạch ứng phó, tuân thủ các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ giúp hạn chế rủi ro.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu và đọc kỹ các thông tin về cháy nổ ở sổ tay cư dân là cần thiết. Tuy nhiên do quá trình tiếp nhận thông tin từ tài liệu sách vở cũng sẽ kém sinh động và khó hình dung hơn. “Các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại căn hộ cao tầng có thể là một lựa chọn tốt hơn với những ai muốn tận mắt chứng kiến, trải nghiệm tình huống thậm chí là sử dụng thử các công cụ, phương tiện chữa cháy trang bị cho tòa nhà”, đại diện ban quản lý CBRE chia sẻ.

Toàn cảnh tòa nhà Compass One.

Toàn cảnh tòa nhà Compass One.

Các chuyên gia về cháy nổ tham gia diễn tập cho biết, trong một vài phút, một mồi lửa nhỏ có thể lan rộng và phát triển thành một đám cháy nguy hiểm. Đặc biệt ở các căn hộ cao tầng, việc chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó là cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng rối loạn, lúng túng khi tình huống cháy xảy ra.

Trong những tình huống cháy, cư dân cần ứng phó nhanh nhưng vẫn phải bình tĩnh, kiểm soát tình hình. Không nên đợi đến khi chuông báo cháy vang lên mới nghĩ đến việc thoát ra khỏi tòa nhà. Vì thế nắm rõ các đặc điểm về an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm càng quan trọng.

Lời khuyên cho cư dân là khi dọn về căn hộ mới cần dành sự quan tâm nhất định để tìm hiểu về an toàn phòng cháy chữa cháy, sơ đồ di tản khi xảy ra tình huống khẩn cấp, các phương tiện, công cụ chữa cháy tại tòa nhà. Cư dân ở những tòa nhà cao tầng nên tự kiểm tra và nhớ vị trí thang thoát hiểm, vị trí đặt vòi chữa cháy hoặc chuông báo cháy.

Compass One diễn tập phòng cháy chữa cháy

Toàn cảnh diễn tập PCCC nội bộ Tòa nhà Compass One.

Thành Dương

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Compass One diễn tập nội bộ phòng cháy chữa cháy
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757