Đất Xanh phát triển căn hộ ba phòng ngủ tại Bình Dương 2020

Theo báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý III của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, Bình Dương có lợi thế về vị trí giao thoa với TP HCM cùng nhiều tiềm năng phát triển các dự án nhà ở chung cư với mức giá phù hợp.

Trong giai đoạn nửa cuối năm, hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương đang chứng kiến sự gia tăng mạnh cả về chất lượng lẫn số lượng dự án khu căn hộ. Kết quả thống kê từ Tập đoàn Đất Xanh cho thấy, trong 6 tháng đầu năm đã có hàng chục nghìn sản phẩm căn hộ từ 1-3 phòng ngủ được giới thiệu ra thị trường này.

Đại diện Đất Xanh cho rằng nguyên nhân của xu hướng này đến từ sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây. Hiện địa phương này đang có 35 khu công nghiệp, khu công nghệ cao, thu hút lượng lớn cư dân trẻ, chất lượng như công nhân kỹ thuật, quản lý, kỹ sư trong và ngoài nước. Số liệu từ Tổng cục thống kê cho thấy dân số Bình Dương năm 2020 đã gần đạt tới 2,5 triệu người, trong số đó có 53,5% là dân nhập cư và trung bình mỗi năm lại đón nhận thêm khoảng 90.000 cư dân mới. Với số lượng dân nhập cư lớn và tăng đều mỗi năm, căn hộ chung cư là giải pháp tối ưu để giải bài toán an cư cho người dân nơi đây.

Báo cáo của CBRE năm 2018 cũng chỉ ra tỷ lệ khách hàng tìm mua căn hộ lớn chiếm 60%, ảnh hưởng từ việc sinh sống theo mô hình đa thế hệ. Đây cũng chính là lý do nhóm sản phẩm căn hộ ba phòng ngủ nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường. Theo đó, với những gia đình có hai con hoặc sinh sống cùng ông bà, việc sở hữu một căn hộ nhiều phòng ngủ vừa đảm bảo được tính gắn kết, thỏa mãn không gian riêng tư cho các thành viên.

Bên cạnh đó, những gia đình có thu nhập khá trở lên đều muốn sở hữu một căn hộ với nhiều không gian để có thể cải tạo công năng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài phòng ngủ, những khu vực còn lại có thể dùng làm phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng giải trí, phòng đọc sách…

polyad

Căn hộ chung cư là giải pháp tối ưu để giải bài toán an cư cho người dân có nhu cầu ở thực. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Đất Xanh.

Tuy nhiên, đại diện Tập đoàn Đất Xanh đánh giá, trở ngại lớn nhất giữa khách hàng tìm kiếm nơi an cư và phân khúc căn hộ ba phòng ngủ chính là tài chính. Báo cáo từ Hội môi giới Bất động sản cho thấy giá căn hộ tại Bình Dương bị đẩy lên nhanh chóng. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng một m2, hiện ở mức 30-35 triệu đồng một m2, thậm chí 37-38 triệu đồng một m2, tăng khoảng 15%. Cùng với đó, đa phần những căn hộ ba phòng ngủ đều được thiết kế với diện tích lớn, từ 90m2 lên tới hơn 100m2 nên việc đẩy giá thành sản phẩm lên quá cao sẽ khiến việc sở hữu không gian sống lý tưởng ngày càng xa tầm tay người dân có nhu cầu ở thực.

Opal Skyline hướng đến an cư cho người mua ở thực

Sau thành công của dự án Opal Boulevard năm 2019, Tập đoàn Đất Xanh cùng chủ đầu tư Hà An tiếp tục ra mắt dự án căn hộ Opal Skyline tại trung tâm thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khu căn hộ có tổng diện tích hơn 10.000 m2, gồm hai khối tháp cao 36 tầng với hơn 1.500 căn hộ được thiết kế thông minh nhằm tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng.

polyad

Opal Skyline sở hữu hệ thống 25 tiện ích nội khu đa dạng từ hồ bơi vô cực tới nhà trẻ cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Đất Xanh.

Bên cạnh vị trí thuận lợi, Opal Skyline còn sở hữu hệ thống 25 tiện ích nội khu đa dạng từ hồ bơi vô cực tới nhà trẻ cho cư dân với thiết kế chuẩn hiện đại. Dự án vừa được giới thiệu trong tháng 8 vừa qua nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn của người mua.

Trong số 1.500 sản phẩm thuộc dự án, chỉ có hơn 150 căn hộ ba phòng ngủ, chiếm 10% tổng số sản phẩm. Đại diện Tập đoàn Đất Xanh nhìn nhận chính sự khan hiếm của dòng sản phẩm này đã thu hút sự quan tâm của nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.

polyad

Opal Skyline có diện tích vừa phải, được tối ưu hóa không gian sử dụng đa chức năng. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Đất Xanh.

Bên cạnh đó, nhóm sản phẩm này được thiết kế với diện tích vừa phải, từ 85 m2 giúp gia chủ tiết kiệm chi phí khi mua và chi phí đầu tư nội thất. Nhà phát triển dự án cũng tối ưu hóa không gian sử dụng đa chức năng, từ khu vực sinh hoạt chung, bếp, lô gia đến phòng giặt phơi… Hệ thống cửa kính thiết kế lớn giúp căn hộ tràn ngập ánh sáng tự nhiên và thông thoáng. Ngoài ra, tất cả sản phẩm ba phòng ngủ của Opal Skyline đều là các căn góc và sở hữu tầm nhìn rộng thoáng ra sân golf Sông Bé hoặc toàn cảnh thành phố Thuận An.

Ngoài ra, giá tham chiếu của dự án xoay quanh mức 29,5 triệu một m2 cũng giúp Opal Skyline nhận được sự quan tâm và tạo tiềm năng cho dự án tại thị trường Thuận An.

Hà Thanh