Di dời tòa nhà hành chính Đà Nẵng là tầm nhìn 2030 năm 2020

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND TP với cử tri quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) ngày 26/8, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đã cho biết, việc di dời tòa nhà hành chính Đà Nẵng là tầm nhìn 2030 – 2050.Trung tâm hành chính Đà Nẵng
Chưa có bất kỳ cuộc họp nào, quyết định nào liên quan đến việc

di dời trung tâm hành chính tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri quận Hải Châu đều quan tâm tới câu chuyện có hay không việc di dời trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng. Nhiều câu hỏi “nóng” của cử tri cũng đã gửi tới lãnh đạo lãnh đạo TP. Đà Nẵng như việc có hay không thông tin di dời Trung tâm hành chính TP và vì sao Trung tâm hành chính Đà Nẵng vừa xây dựng với giá 2.000 tỷ đồng, mới hoạt động gần 3 năm thì đã tính chuyện di dời?…

Ông Nguyễn Xuân Anh, lãnh đạo TP cho biết, chưa có bất kỳ cuộc họp nào, quyết định nào liên quan đến việc di dời trung tâm hành chính. Ông khẳng định là hiện nay trung tâm hành chính vẫn nằm ở đó và được sử dụng theo mục đích xây dựng đặt ra.

Lãnh đạo TP cho biết thêm, thực ra trong chương trình hành động của Thành ủy có nêu việc quy hoạch TP. Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050, tức là ba bốn chục năm nữa khi dân số đông lên thì TP sẽ tính toán quy hoạch lại khu vực trung tâm TP.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, việc đặt ra là từ năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, chứ không phải di dời trung tâm hành chính ngay bây giờ.

Ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, chưa bao giờ chúng tôi đặt vấn đề ngày mai hoặc năm sau phải di dời trung tâm hành chính hay đập phá nó đi. Tuy nhiên, vừa rồi dư luận đẩy vấn đề đó lên cao khiến một số bà con cử tri chưa có thông tin kịp thời đầy đủ nên cứ nghĩ di dời trung tâm hành chính. Tuyệt đối không có chuyện lãng phí hơn 2.000 tỉ đồng. Còn những hạn chế của trung tâm hành chính là có. Chẳng hạn như về mặt kỹ thuật là có thiếu oxy, nóng nực hoặc là an toàn cháy nổ, an toàn giao thông. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang xử lý khắc phục.