Điểm khác biệt trong chuỗi dự án tỷ USD của Sunshine Group 2020

Chuỗi dự án Sunshine Heritage không chỉ mang đến tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cao cấp mà còn tái hiện những hoạt động văn hóa, di sản đặc trưng của Việt Nam và thế giới..

Tập đoàn Sunshine đang rục rịch ra mắt 3 dự án nghỉ dưỡng với tổng mức đầu từ lên đến trên 5 tỷ USD theo mô hình tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí thông minh tiêu chuẩn 6 sao. Mỗi dự án có quy mô khoảng 300ha, tọa lạc tại các tỉnh thành: Hà Nội, Bình Thuận và TP HCM.

Bảo tồn văn hóa dân tộc

Theo đại diện Sunshine Group, vấn đề Việt Nam đang thiếu một nơi bảo tồn di sản đúng nghĩa là khởi nguồn tâm huyết và ý tưởng để doanh nghiệp ra đời chuỗi siêu phẩm nghỉ dưỡng đỉnh cao gắn liền với bảo tồn di sản văn hóa. Việt Nam có kho tàng di sản thiên nhiên, văn hóa phong phú, bao gồm cả văn hóa vật thể như các cụm di tích, công trình, danh lam thắng cảnh và phi vật thể như lễ hội, làng nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật văn hóa dân gian… Những giá trị văn hóa, di sản vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống của người dân qua ngàn đời.

Mỗi di sản văn hóa đều mang sắc thái riêng ở từng vùng, miền, mang đậm bản sắc dân tộc. Di sản, không chỉ đem lại sinh kế cho người dân, thu nhập cho ngành du lịch, mà còn là niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc. “Chúng tâ cần một nơi lưu trữ, phát triển di sản, văn hóa chuyên nghiệp và bền vững. Đây sẽ là nơi mỗi người dân Việt khi đặt chân tới có thể hiểu sâu hơn, rõ hơn về những nét đẹp tinh thần của dân tộc và tạo dựng hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè thế giới”, vị đại diện cho hay.

Việt Nam đang thiếu một nơi bảo tồn di sản đúng nghĩa.

Việt Nam đang thiếu nơi bảo tồn di sản đúng nghĩa. Ảnh: Shutterstock.

Tái hiện di sản là điểm nhấn khác biệt mà chuỗi dự án thuộc dòng Sunshine Heritage đang hướng đến. Trong đó, Sunshine Heritage ở Hà Nội được xem là dự án tiên phong, tạo “thương hiệu” nghỉ dưỡng gắn liền với bảo tồn và phát triển di sản của Sunshine Group.

Theo chủ đầu tư, dự án này nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 phút di chuyển, trên một vùng đất giàu giá trị văn hóa, nơi giao nhau của con sông Hồng và sông Đáy. Chủ đầu tư tái hiện ở dự án Sunshine Heritage của Hà Nội những làng nghề nổi tiếng như Gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, dệt thảm Phụng Thượng, tương Phúc Thọ… Các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian như múa rối nước, hát quan họ… hay những phiên chợ quê cũng được tái hiện tại dự án.

Những lễ hội truyền thống sẽ được tái hiện tại Sunshine Heritage.

Những lễ hội truyền thống sẽ được tái hiện tại Sunshine Heritage. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài ra, dự án này cũng sẽ có những sự kiện trình diễn nghệ thuật tái hiện nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới như lễ hội đường phố, lễ hội hóa trang… Du khách còn trải nghiệm những chương trình biểu diễn nghệ thuật sử dụng công nghệ, kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến trên thế giới… Dự án sẽ có những show biểu diễn nghệ thuật thực cảnh như Kí ức Hội An, Tinh Hoa Bắc Bộ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo.

Mô hình của dự án Sunshine Heritage tại Hà Nội sẽ là niềm cảm hứng xuyên suốt, trải dài ở cả chuỗi dự án suốt 3 miền Bắc – Trung – Nam. Sunshine Group đưa các giá trị vốn có của di sản vào phục vụ cuộc sống, từ đó bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa bao đời. Vì thế, tại chuỗi dự án Sunshine Heritage, du khách không chỉ được tận hưởng những tiêu chuẩn thông thường của một khu nghỉ dưỡng cao cấp mà còn được trải nghiệm những hoạt động nghệ thuật văn hóa, di sản đặc trưng của Việt Nam và thế giới.

Sunshine Group chú trọng các hoạt động văn hóa truyền thống.

Sunshine Group chú trọng các hoạt động văn hóa truyền thống. Ảnh: Shutterstock.

Điểm cộng của tổ hợp nghỉ dưỡng Sunshine Heritage

Định vị là một dòng sản phẩm thiên về nghỉ dưỡng, Sunshine Heritage ghi dấu ấn với hàng loạt điểm cộng đắt giá. Theo chủ đầu tư, các dự án này cung cấp chuỗi biệt thự “second homes” thấp tầng sở hữu lâu dài. Tùy từng vùng đất Sunshine Group sẽ có biệt thự nghỉ dưỡng ven đô hoặc biệt thự sinh thái biển.

Điểm cộng thứ 2 tại Sunshine Heritage là hệ thống tiện ích đẳng cấp, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu trải nghiệm của du khách với trung tâm thương mại, bến du thuyền, sân golf, nhà hát, sàn Runway…

Phối cảnh một dự án

Phối cảnh công viên di sản nằm trong lòng dự án Sunshine Heritage tại Hà Nội. Xem thêm các dự án tại đây.

Theo đuổi mô hình “The Smart Resort – Thành phố nghỉ dưỡng 4.0”, ngoài việc sở hữu hệ sinh thái Smart Living, Sunshine Group còn phát triển những nền tảng công nghệ tối ưu cho những trải nghiệm nghỉ dưỡng như ứng dụng Sunshine Heritage, tàu điện bánh hơi, kiosk thông tin ngoài trời, trang trại thông minh, drone giao hàng thông minh… “Chuỗi dự án Sunshine Heritage sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng tiện nghi, sang trọng hàng đầu cả nước trong tương lai”, chủ đầu tư nhận định.

Với mục tiêu trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu, Sunshine Group nghiên cứu để sử dụng hợp lý, hiệu quả và nhân văn nguồn tài nguyên thiên nhiên, nền tảng văn hóa. Cùng với đó, việc quy tụ tinh hoa di sản, văn hóa và kiến trúc 5 châu chính là yếu tố để Sunshine Heritage thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế.

Tâm Anh