Dự án The Grand Manhattan nhiều tiềm năng tăng giá 2020

The Grand Manhattan có lợi thế nằm giữa quận 1 trong khi nguồn cung trung tâm hạn chế, thiết kế hiện đại, thông minh giúp tạo lợi thế tăng giá, theo công bố Savills.

Nghiên cứu thị trường bất động sản hạng A tại TP HCM do Savills công bố đã ghi nhận khu vực quận trung tâm thành phố chỉ có vài dự án mở bán trong đó có 5 dự án ở quận 1một và một dự án tại Thủ Thiêm, quận 2. Nhìn chung, các dự án mở bán trong 2 năm gần đây tại trung tâm quận 1 có giá bán khá cao, từ 5.000 USD lên đến cao nhất 10.200 USD một m2.

Khảo sát của Savills cho thấy các dự án đều tăng giá so với thời điểm mở bán, nổi bật như The Grand Manhattan đã tăng trưởng 10% giá bán sơ cấp so với thời điểm mở bán. Giá bán thứ cấp của dự án đạt được khá cao, so với giá mở bán tăng 19%.

Từ 2016 đến 2019, giá bán sơ cấp phân khúc hạng sang tăng trung bình 17% mỗi năm. Tọa lạc tại đường Cô Giang, quận 1, The Grand Manhattan sở hữu tầm nhìn ấn tượng về các công trình biểu tượng trung tâm thành phố, khu đô thị Thủ Thiêm,sông Sài Gòn, kênh Bến Nghé…. Dự án được Tập đoàn Novaland chú trọng phát triển, bắt tay với các đối tác nước ngoài cùng kiến tạo không gian sống chuẩn quốc tế cho cộng đồng cư dân thành đạt ngay vị trí trung tâm đắc địa.

Nhiều ưu đãi cho người mua bao gồm chỗ đậu xe định danh, phần thưởng đặt chỗ sớm và chiết khấu hấp dẫn. Tiện ích nội khu đẳng cấp đảm bảo cuộc sống tiện nghi như trung tâm mua sắm – giải trí – ẩm thực, hồ bơi lưng trời, khu vui chơi trẻ em, công viên nội khu rộng 4200 m2 và các tiện ích 5 sao của khách sạn thương hiệu quốc tế Avani Saigon.

Đến cuối quý II/2020, các dự án hạng A đã hoàn thành và bàn giao chủ yếu tập trung tại quận 1, 2, 3 và 7. Đại diện Savills cho rằng việc tăng trưởng cả giá bán sơ cấp và giá thứ cấp đã đẩy mặt bằng giá căn hộ hạng A qua các năm, thúc đẩy sự tự tin của các chủ đầu tư phân khúc này mở bán các dự án mới có chất lượng cao cấp và đạt được giá bán cao.

Cụ thể mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD một m2, sự khác biệt chủ yếêu đến từ chất lượng bàn giao căn hộ, trong khi chất lượng phát triển dự án khá tương đồng. Trong đó dự án The Grand Manhattan nổi lên với mặt bằng giá hợp lý trong phân khúc hạng A, tạo tiềm năng tăng giá thứ cấp trong tương lai.

Mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD một m2

Mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD một m2. Ảnh: Shutterstock.

Các dự án giá cao vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ khả quan khi mở bán, cho thấy khả nǎng chi trả cao của tầng lớp trung lưu cho phân khúc này. Thiếu vắng nguồn cung cạnh tranh, nguồn cung tương lai hạn chế tại khu vực quận 1, dự án The Grand Manhattan được hưởng lợi từ pháp lý dự án tốt, tiến độ xây dựng được đảm bảo là yếu tố thúc đẩy việc tăng giá thứ cấp trong thời gian tới.

Tỷ suất sinh lợi được đảm bảo, lợi tức cho thuê dự kiến đạt 3-4%/năm cùng với tăng trưởng thứ cấp dự kiến lên đến 10% một năm. Bên cạnh đó, việc hợp tác với Tập đoàn Khách sạn Minor phát triển và vận hành khách sạn 5 sao Avani Saigon tại dự án là yếu tố tạo thặng dư giá trị thương hiệu cho dự án.

“Lợi tức cho thuê ổn định và tǎng trưởng giá thứ cấp của các dự án hạng A trong trung tâm thúc đẩy sự tự tin của nhà đầu tư”, bà Võ Thị Khánh Trang – Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills TP HCM nhận xét.

Vị trí dự án và chất lượng bàn giao là một trong những yếu tố mang đến tiềm năng tăng giá cho The Grand Manhattan (Ảnh: Căn hộ mẫu tại Novaland Gallery)

Vị trí dự án và chất lượng bàn giao là một trong những yếu tố mang đến tiềm năng tăng giá cho The Grand Manhattan. Trong hình là căn hộ mẫu tại Novaland Gallery. Ảnh: Novaland.

Tọa lạc tại khu đất hai mặt tiền đắc địa Cô Giang – Cô Bắc, dự án The Grand Manhattan của nhà phát triển Novaland có vị trí tại trung tâm quận 1, tiếp cận dễ dàng đến các trung tâm hành chính và tiện ích công cộng xung quanh. Tǎng trưởng giá nhà đất của khu vực phường Cô Giang, quận 1 khá cao các năm gần đây, ghi nhận tốc độ tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2015-2020.

“Sự tăng trưởng cao về giá trị bất động sản gắn liền với đất trong khu vực phường Cô Giang cũng sẽ kéo theo sự tương quan về tăng trưởng giá căn hộ và khu vực này trong thời gian tới”, bà Võ Thị Khánh Trang nói.

Nam Anh

Khách hàng có thể thưởng lãm không gian sống biệt thự mẫu dự án The Grand Manhattan tại Novaland Gallery (179 Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM). Trong chuỗi sự kiện mừng khai trương Novaland Gallery từ ngày 19/11 đến 31/12, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ấn tượng và nhận các ưu đãi hấp dẫn. Hotline tư vấn: 0938551919.