Giao Bộ LĐ-TB&XH sử dụng trụ sở cũ của Bộ Nội vụ năm 2020

Bộ Tài chính đã thu hồi và sắp xếp trụ sở cũ của Bộ Nội vụ (số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho Bộ LĐ-TB&XH sử dụng.

Ông Nguyễn Tân Thịnh, Phó cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết, Bộ Tài chính đã rà soát, kiểm tra và báo cáo Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc sắp xếp trụ sở cũ của các bộ ngành đã được di dời, đầu tư xây mới ở vị trí khác.

Theo đó, bước đầu đã sắp xếp và bố trí trụ sở cũ của Bộ Nội vụ (số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho cơ quan khác sử dụng. Trụ sở mới của Bộ Nội vụ nằm ở số 8 Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội).di dời trụ sở

Trụ sở cũ của Bộ Nội vụ sẽ chuyển cho Bộ LĐ-TB&XH sử dụng

Bộ LĐ-TB&XH sẽ sử dụng trụ sở cũ của Bộ Nội vụ và sắp xếp một số cơ quan về đây, như Cục Người có công, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp… Những bước chuyển giao cuối cùng hiện đang được hoàn tất.

Về việc một số bộ ngành vẫn giữ lại trụ sở cũ dù đã di dời đến trụ sở mới vì lý do trụ sở mới thiếu diện tích, ông Thịnh lý giải: “Trong quá trình di dời, có thể khi xây trụ sở mới, số lượng cán bộ, công chức còn ít, nhưng số lượng cán bộ nhiều lên khi xây xong. Tùy từng trụ sở làm việc và từng cơ quan mới đánh giá được, Bộ Tài chính đã rà soát kỹ”.

UBND TP. Hà Nội cho hay, hiện có 9 cơ quan được bố trí đất để di dời trụ sở ra nội đô, gồm: Bộ Nội vụ, Công an, Ngoại giao, TN&MT, KH&CN; Tòa án nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Ủy ban Dân tộc; Thanh tra Chính phủ.

Trong đó, 2 cơ quan được chấp thuận chuyển mục đích sang đầu tư xây dựng nhà ở, văn phòng cho thuê và 7 đơn vị được giữ trụ sở cũ (như Bộ TN&MT, KH&CN…) hoặc bàn giao cho cơ quan trung ương quản lý.