Khu đô thị Dương Nội hưởng lợi từ trục đường nối trung tâm Mỹ Đình 2020

Quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Mỹ Đình góp phần nâng giá trị cho các sản phẩm tại khu đô thị Dương Nội.

Dự kiến đến năm 2030, theo hướng mở rộng thì khu vực Mỹ Đình sẽ trở thành trung tâm mới của Thủ đô Hà Nội. Khu vực này được quy hoạch là một trung tâm hành chính – thương mại – giải trí mới hiện đại và sôi động. Bởi vậy, những công trình hạ tầng giao thông – xã hội, trung tâm hành chính sự nghiệp, hệ thống tiện ích cùng hàng loạt dự án lớn… liên tục được hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Trong đó phải kể tới các cơ quan ban ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao… Cùng với đó là các khách sạn cao cấp nhất Hà Nội: JW Mariott, Grand Plaza, InterContinental và nhiều tổ hợp văn phòng gồm: Landmark 72, Charmvit… thu hút lượng lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước tập trung tại đây.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhìn từ trên cao.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Thành.

Hệ thống giao thông kết nối hướng về trung tâm Mỹ Đình đã thúc đẩy kinh tế – thương mại – văn hóa của khu vực này phát triển chóng. Các tuyến giao thông huyết mạch: vành đai 3, Lê Quang Đạo, quốc lộ 32, Lê Đức Thọ, Mễ Trì, Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch… giúp rút ngắn mọi khoảng cách giữa các khu vực và khu vực Mỹ Đình.

Theo giới chuyên gia, trong suốt một thập kỷ qua, sự nhập cuộc của các ông lớn trong ngành bất động sản đã góp phần thay đổi diện mạo của khu vực Mỹ Đình nói riêng và phía Tây Thủ đô nói chung. Bên cạnh đó, quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án bất động sản tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.

Một trong những dự án hưởng lợi từ quy hoạch này là khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển, nổi bật với các sản phẩm biệt thự cao cấp: An Vượng Villa, An Phú Shop-Villa, An Khang Villa. Đây là khu đô thị mở, có diện tích 197ha với vị trí đắc địa tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, nằm trên trục đường huyết mạch hướng về trung tâm Mỹ Đình. Từ khu đô thị Dương Nội, cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm Mỹ Đình qua tuyến đường Lê Trọng Tấn nối Đại Lộ Thăng Long hay tuyến đường Lê Quang Đạo.

polyad

Khu đô thị Dương Nội nhìn từ trên cao.

Với lợi thế khi nằm ngay giao điểm của những tuyến đường huyết mạch hướng về trung tâm hành chính mới, khu đô thị Dương Nội ngày càng gia tăng giá trị sống và giao thương cho cư dân nơi đây. Cư dân dễ dàng di chuyển tới các tòa văn phòng, hành chính công tại Mỹ Đình hay tiếp cận tiện ích y tế đa dạng như viện: Bệnh viện quốc tế Vinmec, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc; tiện ích thương mại như các trung tâm mua sắm hàng đầu. Bên cạnh đó, thế hệ trẻ cũng có sự lựa chọn đa dạng hơn với môi trường học tập tại hệ thống trường học hàng đầu: Trường liên cấp Amsterdam, Marie Curie, Lomonoxop, Đại học Quốc gia…

Ngoài ra, tại dự án, nhờ quy hoạch cơ sở hạ tầng và giao thông đồng bộ, cư dân hưởng trọn vẹn các tiện ích: y tế – giáo dục – thương mại, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt cho cuộc sống hiện đại. Ngay trong trung tâm khu đô thị là công viên Thiên văn học 12ha với trái tim là hồ Bách Hợp Thủy có vai trò điều hòa không khí và mang tới không gian vui chơi thú vị cho cư dân. Khu đô thị nằm ngay cạnh trung tâm thương mại Aeon Mall lớn nhất miền Bắc, nơi mua sắm, vui chơi, giải trí tiện ích cho cả khu vực.

Biệt thự cao cấp An Vượng Villa tại Khu đô thị Dương Nội.

Biệt thự cao cấp An Vượng Villa tại Khu đô thị Dương Nội.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong 80.000 sản phẩm chào bán trên thị trường, 70% là lượng hàng tồn kho từ các năm trước chuyển sang, còn nguồn cung trong 3 quý đầu năm 2020 chỉ đạt trên 20.000 sản phẩm mới lần đầu bán trên thị trường. Điều này cho thấy nguồn cung bất động sản đang khiêm tốn, chỉ đạt 35% so với năm 2019. Trong bối cảnh đó, các dự án chất lượng, uy tín và có đầy đủ tính pháp lý trên thị trường như An Vượng Villa, An Phú Shop-Villa, An Khang Villa thuộc khu đô thị Dương Nội được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng thu hút đầu tư.

Tâm Anh