Lợi thế vị trí trung tâm giúp The Marq hút đầu tư 2020

Dự án căn hộ hạng sang The Marq nhận sự quan tâm của giới đầu tư nhờ vị trí trung tâm quận 1, sở hữu tiềm năng tăng giá trị mạnh mẽ.

Theo số liệu của Statista, trong nửa đầu năm 2019, giá căn hộ trung bình tại khu vực trung tâm Bangkok lên đến 8.000 USD một m2. Tại Singapore, mới đây một căn hộ hạng sang 4 phòng ngủ khu vực trung tâm được chào giá 26.000 USD một m2. Một trong những điểm chung làm nên mức giá “đỉnh cao” của những dự án này là lợi thế vị trí trung tâm.

Tại các đô thị lớn, khu vực trung tâm được xem là nơi tập trung các hoạt động văn hóa, giải trí và thương mại của thành phố với các công trình kiến trúc biểu tượng, những tòa nhà chọc trời, trụ sở của các công ty đa quốc gia, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng nhịp sống sôi động. Do đó, các dự án căn hộ tại khu vực trung tâm luôn được giới đầu tư tinh nhạy săn lùng nhờ giá trị không ngừng tăng lên theo thời gian.

Đơn cử theo số liệu trên sàn giao dịch hipflat, The Diplomat 39, dự án căn hộ hạng sang 31 tầng trên phố Sukhumvit đắt đỏ bậc nhất Bangkok, chào giá 10.000 USD một m2 vào năm 2018, tăng 15% so với mức 8.700 USD khi vừa ra mắt năm 2017. Còn trên sàn 99.co, giá bán căn hộ The Orchard Residences trung tâm Singapore vào khoảng 26.000 USD một m2 tính tại tháng 6/2020, tăng 8% so với mức 24.000 USD cùng kỳ năm trước.

Cũng theo khảo sát của sàn giao dịch này, mức tăng giá trung bình của các dự án căn hộ tại trung tâm Singapore giai đoạn 2010-2019 vào khoảng 38%, trong khi đó tại Bangkok mức tăng là 48%, theo Statista. Có thể thấy giá căn hộ tại khu vực trung tâm thành phố lớn luôn giữ mức tăng trưởng ổn định và luôn được xem là tài sản trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư.

Các dự án căn hộ tại khu vực trung tâm luôn được giới đầu tư tinh nhạy săn lùng nhờ giá trị không ngừng tăng lên theo thời gian. Phối cảnh căn hộ The Marq (quận 1, TP HCM).

Các dự án căn hộ tại khu vực trung tâm luôn được giới đầu tư tinh nhạy săn lùng nhờ giá trị không ngừng tăng lên theo thời gian. Phối cảnh căn hộ The Marq (quận 1, TP HCM).

Tương tự Bangkok và Singapore, TP HCM chủ trương hạn chế cấp phép các dự án nhà ở mới tại các quận trung tâm nhằm tạo không gian cho chức năng thương mại – tài chính, du lịch và hành chính, giảm áp lực dân số lên cơ sở hạ tầng. Theo đó, trong số 5 phân khu, khu quận 1 được phát triển với chức năng kinh doanh, thương mại, khách sạn, du lịch và hành chính, dịch vụ công. Điều này cũng đồng nghĩa với sự khan hiếm nguồn cung bất động sản hạng sang tại khu vực trung tâm, trong khi nhu cầu sở hữu không gian sống cao cấp của tầng lớp trung và thượng lưu đang không ngừng gia tăng.

Theo báo cáo của CBRE, dù tỷ lệ hấp thụ căn hộ hạng sang tại TP HCM trong quý III chỉ đạt khoảng 90% vì Covid-19, giá bán căn hộ vẫn tiếp tục tăng ở mức 18% do nguồn cung khan hiếm, tương đương mức tăng 1% so với quý IV/2019, đạt mức trung bình 6.371 USD một m2.

Trong bối cảnh đó, dự án căn hộ hạng sang The Marq đang thu hút các nhà đầu tư tinh nhạy không chỉ bởi vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 1, mà còn bởi phong cách kiến trúc hiện đại, thông minh nhưng vẫn tuân thủ định hướng tạo dựng môi trường sống xanh giữa lòng di sản, lối thiết kế nội thất tinh tế cùng các tiện ích xứng tầm.

The Marq – lựa chọn của các nhà đầu tư tinh nhạy - 1

Phối cảnh dự án The Marq với tầm nhìn toàn cảnh thành phố.

The Marq đã đạt 5 giải thưởng, trong đó có ba giải 5 sao danh giá tại giải thưởng Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương 2020, bao gồm “Dự án căn hộ tốt nhất”, “Tòa nhà cao tầng có kiến trúc tốt nhất”, “Dự án căn hộ cao tầng tốt nhất”, “Tòa nhà phức hợp có thiết kế nội thất tốt nhất” và “Tòa căn hộ có nhà mẫu tốt nhất”.

Được phát triển bởi Hongkong Land và An Khang, The Marq là dự án căn hộ hạng sang sở hữu vị trí đắc địa tại lõi trung tâm quận 1. Dự án bao gồm 515 căn hộ cao cấp có diện tích đa dạng từ một đến bốn phòng ngủ với tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp ngoạn mục của thành phố.

Minh Anh

Thông tin chi tiết về dự án The Marq tại www.themarq.com.vn. Hotline: 0978488988. Các sàn môi giới chính thức của dự án: Asia Bankers Club, Việt Á Land, Savills, CBRE, Rever, Seareal Đông Nam, SouthernLand Việt Nam, Gia Phát Investment và Huttons Việt Nam.