Long An giàu triển vọng hút đầu tư bất động sản công nghiệp 2020

Long An đang là “miền đất hứa” giàu triển vọng sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp với lợi thế vị trí, quỹ đất, hạ tầng…

Trong tháng 10, Khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông đã nhận công văn đủ điều kiện thu hút vốn từ nhà đầu tư thứ cấp. Đây là văn bản quan trọng xác nhận đầy đủ tính pháp lý và điều kiện hạ tầng của dự án này, giúp nhà đầu tư an tâm thuê đất, thuê xưởng. Đây đồng thời là một trong những cú hích về mặt chính sách góp phần thúc đẩy phát triển bất động sản công nghiệp Long An.

Tiềm năng bất động sản công nghiệp Long An

Với vị trí giáp ranh TP HCM, Long An sở hữu lợi thế lớn giúp tỉnh này thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ nhà đầu tư. Địa phương là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực ĐBSCL, là cầu nối quan trọng thúc đẩy phát triển của hai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những lợi thế này giúp Long An trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn các doanh nghiệp sớm nhìn thấy tiềm năng của bất động sản công nghiệp quanh TP HCM.

Từ lợi thế đó, những năm qua Long An đã tập trung hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy giao thương và các ngành công nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là mở rộng và phát triển các khu công nghiệp nhằm thu hút đầu tư. Về giao thông, địa phương đang mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62. Đồng thời Quốc lộ N2 nối Củ Chi xuyên vùng Đồng Tháp Mười chuẩn bị đưa vào khai thác, Quốc lộ N1 cũng đang được nghiên cứu đầu tư xây dựng là ưu thế lớn về giao thông cuả tỉnh. Tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương hoạt động từ năm 2010, rút ngắn thời gian di chuyển từ vùng Tây Nam Bộ đến Đông Nam Bộ, cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được triển khai, tạo trục phát triển mới kết nối Long An với hệ thống cảng quốc tế như Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải, sân bay Long Thành…

Ngoài ra, Long An còn sở hữu lợi thế về quỹ đất rộng, mặt bằng giá còn tương đối “mềm”. Cùng với sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng và các chính sách thu hút đầu tư, đây cũng là động lực giúp bất động sản công nghiệp Long An bứt phá. Hiện tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1.080 dự án, tổng vốn đăng ký đến 6,6 tỷ USD. Long An hứa hẹn trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Nam.

KHU CÔNG NGHIỆP CẦU CẢNG IMG PHƯỚC ĐÔNG( nội dung brief)

Bất động sản công nghiệp Long An giàu triển vọng tăng trưởng. Ảnh phối cảnh dự án khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông.

Lợi thế thu hút đầu tư tại IMG Phước Đông

Khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông với tổng diện tích 128,8 ha, bao gồm 92,39 ha đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và kho bãi. Hệ thống giao thông chính với 4 làn xe, rộng 16 m, hệ thống giao thông nội bộ với hai làn xe, rộng 8 m, vỉa hè, cây xanh nội khu.

Khu công nghiệp nằm trong vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy. Về đường bộ có Tỉnh lộ 826B đi qua dự án, kết nối với Quốc lộ 50 nối TP HCM và các tỉnh ĐBSCL. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3 km và 2 cầu cảng trong tương lai có khả năng đón tàu có trọng tải 20.000 DWT. Đây là cảng trung chuyển đi các khu vực miền Tây năng động. Hệ thống cảng đã nằm trong quy hoạch đường sông Việt Nam.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có lợi thế trong việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào ở các tỉnh lân cận, nhân lực chất lượng cao từ TP HCM và các chuyên gia nước ngoài. Dự án cũng là điểm đến cho những nhà đầu tư yêu cầu sự đơn giản và minh bạch trong thủ tục hành chính. Khu công nghiệp đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng vị trí. Khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông có khả năng đáp ứng nhu cầu về diện tích lớn đến hàng chục hecta cho các nhà đầu tư lớn. Bên cạnh đó, khu công nghiệp cung cấp nhà xưởng xây sẵn với diện tích 38.400 m2, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ổn định sản xuất nhanh chóng của doanh nghiệp.

Tại đây, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 100%, xây dựng hoàn chỉnh nhà máy xử lý nước thải, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nhà điều hành, hàng rào, đấu nối điện đầy đủ đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp và đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp.

KHU CÔNG NGHIỆP CẦU CẢNG IMG PHƯỚC ĐÔNG( nội dung brief) - 1

Dự án sở hữu lợi thế giao thông kết nối cả về đường bộ lẫn đường thủy.

Khu công nghiệp sẵn sàng đón nhà đầu tư

Trong xu thế phát triển của nhà xưởng xây sẵn, mô hình này cũng được áp dụng tại khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông. Theo quy hoạch, một cụm nhà xưởng quy mô lên tới 280.000 m2 dự kiến hoàn thành thời gian tới, trang bị hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 32 MW. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh đồng bộ, sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cùng các tiện ích, dịch vụ nội khu cao cấp, tạo nên hệ sinh thái “xanh – sạch – bền vững” cho khu công nghiệp.

Nhà xưởng được đầu tư thiết kế bài bản, không gian bố trí, sắp xếp logic, mang đến sự thuận tiện cho nhà đầu tư, giúp tối ưu sản xuất, lưu trữ hàng hóa. Khu công nghiệp cũng đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thiết kế đáp ứng tính chất đặc thù kinh doanh của từng ngành sản xuất và đảm bảo sức chống chịu trước các tác động vật lý trong và ngoài. Yếu tố thẩm mỹ và trải nghiệm của người lao động cũng được chú trọng, giúp tạo không khí và môi trường làm việc thoải mái cho công nhân viên, kích thích sản xuất.

Các ngành công nghiệp trong khu vực phát triển mạnh đang kéo theo nhu cầu cao về vận tải, kho bãi, logistic tăng nhanh. Trong bối cảnh đó, khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông sở hữu lợi thế vị trí chiến lược về cả đường bộ lẫn đường thủy, nội khu sở hữu hai cầu cảng nước sâu, tải trọng lên đến 20.000 DWT. Hạ tầng hoàn thiện 100%, đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư cùng pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Khu công nghiệp cung cấp dịch vụ “một cửa” với thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Với những lợi thế nổi bật, KCN Cầu cảng IMG Phước Đông giàu triển vọng trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Đại diện chủ đầu tư – Công ty Cổ phần IMG Phước Đông cho biết, khu công nghiệp Cầu cảng IMG Phước Đông được kỳ vọng trở thành khu công nghiệp tiên tiến, theo hướng phát triển xanh – sạch – bền vững. Khu công nghiệp hoàn thành hứa hẹn sẽ thu hút nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.

Minh Anh