Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục giữ chức Chủ tịch HoREA năm 2020

Hôm qua (30/12) đã diễn ra đại hội nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021) của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Tp.HCM. Theo đó, ông Lê Hoàng Châu sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội.

Đại hội lần này cũng bầu ra 19 phó chủ tịch, không có thường trực. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này có nhiều doanh nhân trẻ tham gia. Đơn cử ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Himlamland; ông Bùi Mạnh Hưng, Tổng giám đốc Công ty Cityland. Một điểm đáng chú ý nữa là hầu hết thành viên của Ban Chấp hành Hiệp hội là đại diện doanh nghiệp tư nhân.

Tại đại hội, Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức được Ban Thi đua – Khen thưởng Tp.HCM trao Huân chương Lao động hạng nhì; ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh nhận Huân chương Lao động hạng ba; Hiệp hội BĐS Tp.HCM và Chủ tịch Hiệp hội được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; ngoài ra Hiệp hội BĐS Tp.HCM và 43 doanh nghiệp còn được nhận Bằng khen của UBND TP.

thị trường BĐS 2017
Ông Lê Hoàng Châu đánh giá 2017 sẽ tiếp tục là năm khởi sắc của thị trường BĐS

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nêu bật những việc mà Hiệp hội làm được trong thời gian qua như: kiến nghị với ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy về các điều kiện để phát triển thị trường BĐS minh bạch, lành mạnh, bền vững; thống nhất việc tổ chức Hội nghị lãnh đạo TP làm việc với Hiệp hội BĐS…

Cũng trong năm qua, tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, HoREA đã kiến nghị 5 nội dung cấp bách cần giải quyết nhằm thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển lành mạnh… Ngoài ra, HoREA còn gửi 20 văn bản đề nghị các cơ quan nhà nước hỗ trợ giải quyết những yêu cầu, đề nghị của hội viên và người tiêu dùng.

Ngoài những việc đã làm được, ông Châu cũng thừa nhận HoREA còn có những mặt yếu kém. Đơn cử, Hiệp hội vẫn chưa tổ chức được nhiều loại hình hoạt động để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các hội viên; Thường trực Hiệp hội đã phải nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp hội viên về nguồn nhân lực, tài lực để phục vụ các hoạt động, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các sự kiện của Hiệp hội…

Kết thúc đại hội, ông Lê Hoàng Châu được đại hội nhất trí thông qua chức danh Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM. Ông Châu cam kết: “Hiệp hội và các doanh nghiệp BĐS có nghĩa vụ tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng; Coi trọng công tác chăm sóc khách hàng trong giai đoạn quảng bá, bán sản phẩm, cũng như lúc giao nhà, và thực hiện hậu mãi chu đáo”.