Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án TTTM Vĩnh Châu năm 2020

Chiều 5/6, theo thông tin từ ông Dương Quốc Việt, GĐ Sở Xây dựng Sóc Trăng, sau khi kiểm tra dự án trung tâm thương mại (TTTM) thị xã Vĩnh Châu giai đoạn 1 đã phát hiện rất nhiều sai phạm.

Cụ thể, chủ đầu tư dự án TTTM Vĩnh Châu là Công ty CP Tổng Kỳ Hòa đã xây dựng nhà ở theo từng căn riêng lẻ với quy mô không đồng bộ về số tầng, số tầng không đúng với quy hoạch được phê duyệt. Đáng chú ý, nhà đầu tư này còn tự ý xây dựng 128 kiốt, lô sạp tiền chế trên bờ kè nằm trong dự án tại bờ sông Vĩnh Châu.

sai phạm tại TTTM Vĩnh Châu
Ngoài sai phạm về quy mô, thiết kế, nhà đầu tư TTTM Vĩnh Châu còn

tự ý xây nhà tiền chế ở khu vực bờ kè. Ảnh: Khắc Tâm

Qua kiểm tra cũng phát hiện công ty Tổng Kỳ Hòa còn kinh doanh nhà ở thông qua hình thức huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai trong khi chưa đáp ứng điều kiện kinh doanh bất động sản.

Ông Việt cho rằng, những sai phạm của nhà đầu tư xuất phát từ việc quản lý không chặt chẽ đối với quá trình triển khai dự án theo nội dung đã được chấp thuận chủ trương đầu tư của chính quyền địa phương.

Được biết, vào cuối tháng 4/2016, Công ty CP Tổng Kỳ Hòa được UBND tỉnh Sóc Trăng ra quyết định giao đất, cho thuê đất với diện tích trên 57.000m² để triển khai dự án TTTM thuộc thị xã Vĩnh Châu giai đoạn 1.

Theo đó, ngoài xây dựng khu siêu thị, nhà ở thương mại và kinh doanh nhà ở, công ty cũng được phép đầu tư khu chợ mới để di dời trên 400 tiểu thương đang mua bán ở khu chợ cũ đã xuống cấp. Tuy nhiên, sau 4 lần đối thoại, đến nay vẫn còn nhiều tiểu thương chưa đồng ý di dời vào TTTM mới xây.