Phong tỏa 754 lô đất thuộc Khu đô thị Mỹ Gia tại Nha Trang năm 2020

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an yêu cầu không mua bán, chuyển nhượng 754 lô đất nằm trong Khu đô thị Mỹ Gia, TP. Nha Trang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đề nghị tỉnh Khánh Hòa không làm thủ tục mua bán, chuyển nhượng đối với những lô đất nằm ở gói 1 (rộng 17,9ha, gồm 36 lô biệt thự, 588 lô liền kề) và một phần gói 2 (gồm 130 lô liền kề, rộng 15.000m2) thuộc Khu đô thị Mỹ Gia. Khi chưa có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, việc chuyển nhượng hoàn toàn bất hợp pháp.

khu đô thị Mỹ Gia
Phối cảnh Khu đô thị Mỹ Gia

Việc kê biên tài sản này nhằm điều tra vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại CP Đông Á theo quyết định khởi tố ngày 9/12/2016.

Việc chuyển nhượng những lô đất khác nằm trong phần còn lại của gói 2 không bị kê biên vẫn được giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 29/3, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi Sở Xây dựng danh mục các khu vực không được chuyển nhượng tại gói 1 và một phần gói 2, đồng thời chỉ đạo thông báo cho các bên liên quan được biết và chịu trách nhiệm giám sát.