Sun Group phát triển bất động sản gắn với nghỉ dưỡng 2020

Nếu bất động sản nghỉ dưỡng được mặc định là các sản phẩm lưu trú thì bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng là một khái niệm mới và Sun Group – có thể nói là một trong những đơn vị tiên phong đưa ra khái niệm này.

Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu là dòng sản phẩm đầu tư, khai thác dịch vụ lưu trú. Còn bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng mở rộng ra các sản phẩm đô thị ở (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ), bất động sản thương mại dịch vụ (nhà phố) được phát triển trên nền tảng du lịch nghỉ dưỡng.

polyad

Một dự án vui chơi giải trí của Sun Group tại Quảng Ninh.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hiện nay, xu hướng của thế giới là phát triển các hệ thống du lịch theo dạng quy mô. Khu vực nào đa dạng tiện ích, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ thì luôn luôn hút khách.

Đồng quan điểm này, một số chuyên gia cho rằng, dịch Covid-19 chỉ có tác động trong ngắn hạn còn du lịch còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết, đặc biệt với các quốc gia có thế mạnh như Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng mới chủ đạo trong tương lai của thị trường địa ốc. Tuy vậy, cuộc chơi sẽ không chia đều phần thắng cho tất cả các điểm đến mà những địa phương sở hữu hệ sinh thái giàu sức hấp dẫn sẽ nắm lợi thế lớn.

Hạ Long là một số trong số ít các địa phương đã hoàn thiện hệ sinh thái du lịch đồng bộ mà ở đó, theo cách nói của GS Đặng Hùng Võ là “bất động sản này cộng sinh với bất động sản khác tạo ra sức hấp dẫn toàn diện của một điểm đến du lịch”.

Không chỉ đông đúc, tấp nập vào mùa hè, giờ đây, du lịch Hạ Long sở hữu đa dạng trải nghiệm hơn để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong cả những tháng mùa đông. Bên cạnh quần thể các công trình du lịch gồm khu nghỉ dưỡng, công viên chủ đề, cảng tàu khách, quảng trường… dọc theo bãi tắm và đường bao biển Kỳ Quan, nếu chạy xe tiếp qua cầu Bãi Cháy, du khách sẽ tiếp tục được ngắm Vịnh trên một tuyến đường bao biển tuyệt đẹp khác. Tuyến đường này tương lai cũng sẽ được kéo dài dẫn thẳng tới Cẩm Phả. Đây là điểm đến nổi tiếng với khu tắm suối khoáng nóng chuẩn Nhật mang tên Yoko Onsen Quang Hanh

polyad

Yoko Onsen Quang Hanh trở thành điểm nhấn du lịch mùa đông Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Chí Thành, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn Sun Group cho hay, Quảng Ninh là địa bàn hiếm hoi Sun Group đầu tư đủ 4 lĩnh vực: hạ tầng – du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí và bất động sản cao cấp.

“Chủ trương của chúng tôi là du lịch không chỉ tắm biển mà là du lịch mua sắm, tâm linh, trải nghiệm văn hóa…vì vậy, Sun Group tạo ra sản phẩm đặc sắc như cáp treo, công viên chủ đề, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng, phố đi bộ, chợ đêm, quảng trường biển với các lễ hội sôi động”, Phó chủ tịch Sun Group chia sẻ.

Với nền tảng một hệ sinh thái quy mô, đồng bộ và đa dạng trải nghiệm, Sun Group là một trong những đơn vị tiên phong phát triển dòng bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh. Trong đó, các sản phẩm đáng chú ý có thể kể đến như khu biệt thự ở lâu đài Sun Grand City Feria, quần thể nhà phố Sun Plaza Grand World tại Bãi Cháy hay sắp tới đây là quần thể biệt thự khoáng nóng Quang Hanh, Cẩm Phả.

Phạm An