The River Thu Thiem hướng đến giới siêu giàu Việt Nam 2020

Dự án The River Thu Thiem cung cấp giới hạn các căn penthouse với tiện ích, dịch vụ đặc quyền, kỳ vọng tạo lối sống “đỉnh cao” cho giới siêu giàu.

Theo thống kê của Knight Frank, năm 2019, Việt Nam có 25.727 triệu phú, tăng 12% so với năm 2018, trong đó có 458 người siêu giàu – những người sở hữu khối tài sản trị giá trên 30 triệu USD, tăng 7%. Đây được xem là nguồn khách hàng tiềm năng của các dự án bất động sản hạng sang như The River Thu Thiem.

Tuy nhiên, bài toán kiến tạo không gian sống cho tầng lớp siêu giàu là một bài toán khó, bởi tiêu chí lựa chọn nơi an cư của nhóm khách hàng này rất khắt khe. Đại diện City Garden Thu Thiem, đơn vị từng thành công và dự án City Garden (Bình Thạnh, TP HCM) và nay đang triển khai The River Thu Thiem, cho biết, khảo sát cho thấy người thành đạt Việt Nam thuộc thế hệ 5x, 6x là những người ưa thích các giá trị truyền thống.

Không gian sống với tiện ích đặc quyền, tối đa riêng tư nhưng cũng tăng cường kết nối các thành viên trong gia đình. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

Không gian sống với tiện ích đặc quyền, tối đa riêng tư nhưng cũng tăng cường kết nối các thành viên trong gia đình. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

Cụ thể, theo văn hoá gia đình Việt, lối sống “tam tứ đại đồng đường” phù hợp với lối sống trong biệt thự mặt đất. Lối sống này tiếp tục được thể hiện rõ kể cả khi giới nhà giàu lựa chọn bất động sản những phân khúc khác, chẳng hạn penthouse.

Trong khi căn penthouse đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào năm 1923 thì lối sống penthouse chỉ mới du nhập và phổ biến tại Việt Nam khoảng một thập niên trở lại đây. Các căn penthouse đầu tiên chủ yếu được sở hữu bởi các nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nhân thế hệ 7x, những người ưa thích sự đột phá, cá tính và dễ dàng hấp thụ các trào lưu mới.

The River Thu Thiem thừa hưởng lợi thế vị trí trung tâm của trung tâm, tạo không gian sống cho giới siêu giàu Việt Nam. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

The River Thu Thiem thừa hưởng lợi thế vị trí trung tâm của trung tâm, tạo không gian sống cho giới siêu giàu Việt Nam. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

Dù là phân khúc đặc thù và chiếm số lượng giới hạn, song hành với sự phát triển của penthouse là những tiêu chí lựa chọn liên quan chất lượng sản phẩm, thiết kế, bố trí căn hộ, các tiện ích, dịch vụ đi kèm và kể cả khâu quản lý vận hành cũng như hỗ trợ cư dân trong suốt quá trình lưu trú.

Năm 2018, kiến trúc sư lừng danh Koos De Keijzer đã tạo ra 6 penthouse đặc sắc tại City Garden (Bình Thạnh, TP HCM). Thiết kế độc đáo tại 6 “siêu phẩm” này đã chinh phục những khách hàng hàng đầu tại TP HCM. Sau thành công tại City Garden, Refico, nhà phát triển dự án The River Thu Thiem một lần nữa mời Koos De Keijzer – Chủ tịch của DKO đến Thủ Thiêm để nghiên cứu, kiến tạo một không gian sống mang tính sáng tạo. Mặt bằng căn hộ được mở rộng để phân định rõ ràng không gian riêng tư và khu vực dành cho gia đình và giải trí từ đó đáp ứng nhu cầu của gia đình truyền thống ba thế hệ.

Ông Brandon Hng, Giám đốc DKO Việt Nam cho biết thiết kế của penthouse tập trung vào giải quyết những vấn đề xảy ra trong thực tế sử dụng hàng ngày: sự kết nối nội tại giữa không gian sống với thiên nhiên. Những không gian này cho phép cư dân tái tạo năng lượng qua hồ bơi nằm ngay trong khuôn viên căn hộ, hoặc đọc báo bên tách cà phê trong khi tận hưởng khu vườn xanh riêng tư…

Năm 2020, DKO đưa ra một bản thiết kế đặc biệt, đáp ứng tốt cả những giá trị hiện đại cũng như truyền thống, lưu giữ những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, với không gian riêng và chung cho một gia đình lớn quây quần cũng như làm việc và vui chơi. Các vị khách và những người thân trong gia đình có thể chung vui vào những dịp đặc biệt hay cuối tuần, chia sẻ một bữa ăn trong khi tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của dòng sông uốn lượn quanh thành phố từ ngay trước mắt.

The River Thu Thiem với tầm nhìn ngoạn mục. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

The River Thu Thiem với tầm nhìn ngoạn mục. Ảnh phối cảnh: City Garden Thu Thiem.

Với bài toán đó, penthouse tại The River Thu Thiem đáp ứng nhu cầu của ba thế hệ trong một gia đình Việt Nam truyền thống. Có không gian riêng cho từng thành viên và không gian chung để đại gia đình có thể quây quần vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh khi tổ chức tiệc ngoài trời dịp lễ, Tết, sinh nhật. Đặc biệt là không gian để chủ nhân gia đình có thể xử lý mọi công việc từ xa, tại nhà…

Bộ sưu tập thượng đỉnh những căn penthouse của The River trở thành nơi hội tụ tất cả giá trị sống “đáng mơ ước” của một bất động sản hạng siêu sang trong lòng đô thị. Có thể kể đến những tiện ích đặc quyền, thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh thế giới, tầm nhìn ngoạn mục và vị trí “trung tâm của trung tâm”, nơi có cùng lúc sự sôi động của đại lộ xa hoa sầm uất lẫn sự thư thái theo phong cách khu nghỉ dưỡng 5 sao với gần 100 m mặt tiền sông và công viên 4 ha.

Cũng như các sản phẩm đẳng cấp khác, penthouse The River Thu Thiem đang góp phần tạc dựng chân dung văn hóa của giới siêu giàu.

Vũ Khánh

Bộ sưu tập thượng đỉnh gồm 12 căn penthouse và pool villa sẽ được ra mắt vào ngày 19/12. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, truy cập https://theriverthuthiem.vn.

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý The River Thu Thiem hướng đến giới siêu giàu Việt Nam
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757