Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn chuyên gia 2021


Dân trí

Thành phố Thủ Đức đang là cái tên đặc biệt thu hút những nhà đầu tư và người quan tâm đến bất động sản nhờ vào nhiều lợi thế, tiềm năng và sự vươn mình mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Triển vọng thị trường và sức hấp thụ các sản phẩm nhà ở

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE): “Dịch bệnh Covid-19 gây ra sự đứt gãy về tăng trưởng kinh tế, nhưng đó chỉ là tạm thời. Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi trong năm 2021 lên 6,5% và đạt mức tăng trưởng từ 6,5% đến 7,0% trong năm năm tới, theo kế hoạch của chính phủ. Vì vậy, chúng tôi vẫn rất lạc quan về tỷ lệ hấp thụ của thị trường, mặc dù có chậm lại, nhưng sẽ vẫn duy trì ở mức cao.”

Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn chuyên gia - 1
Dự án Masteri Centre Point đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thị trường trong thời gian ra

Theo phân tích của CBRE, đối với thị trường TP. HCM, trong năm 2020 đã chứng kiến sự thay đổi lớn về nguồn cung căn hộ được chào bán ra cả về số lượng và phân khúc sản phẩm. Trong năm 2020, toàn thành phố có 17.272 căn hộ được chào bán từ 21 dự án. Thị trường ghi nhận sự hồi phục khác nhau giữa phân khúc trung cấp cao cấp và hạng sang. Trong đó, phân khúc cao cấp ghi nhận mức tăng trưởng rất nhanh nhờ nguồn cung từ dự án đại đô thị lớn là Vinhomes Grand Park và Masteri Centre Point tại Quận 9.

Hiện nay, xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Đặc biệt là ở khu Đông TP. HCM ngày càng thu hút giới đầu tư và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt và việc TP. Thủ Đức được thành lập. Dự kiến, khu vực này sẽ là nơi sinh sống và làm việc cho một cộng đồng lớn các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước. Trong đó phần lớn là người Hàn Quốc và Nhật Bản…

Sự chuyển mình của thành phố Thủ Đức

Nói về tiềm năng của TP. Thủ Đức, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc CBRE Việt Nam nhận xét: “TP. Thủ Đức được hình thành với nhiều kỳ vọng từ cấp chính quyền và cả người dân. Thực tế cho thấy, người dân sẵn sàng di chuyển khoảng cách xa hơn trước kia rất nhiều, để tìm được cho mình một tổ ấm nằm trong khu quy hoạch bài bản, với sự quản lý chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi tiện ích được tích hợp, và quan trọng hơn là giá bán phù hợp túi tiền hơn, nhờ vào các điều khoản thanh toán kéo dài, linh hoạt và sự liên kết với các ngân hàng.”

Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn chuyên gia - 2

Dự án phức hợp quy mô lớn đang và chuẩn bị xây dựng ở khu vực ngoại vi của thành phố Thủ Đức

Hiện tại các chuyên gia nước ngoài hay những doanh nhân người Việt thường chọn sinh sống tại các cụm dân cư tập trung nhiều dự án cao cấp như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú hay Estella An Phú tại Quận 2. Bởi khu vực này cũng tập trung nhiều trường quốc tế, chiếm 25% tổng số lượng trường quốc tế tại TP. HCM, đáp ứng nhu cầu học tập cho gia đình các chuyên gia.

Ngoài ra, có thể thấy bên cạnh chất lượng căn hộ, vị trí thuận tiện, người dân còn cần một cộng đồng với các tiện nghi, tiện ích như trường học quốc tế, trung tâm thương mại, công viên, mảng xanh. Những tiện ích này sẽ khó có được đầy đủ trong các dự án đơn lẻ mà chỉ có trong các dự án phức hợp, quy mô lớn như The Origami, Masteri Centre Point và giai đoạn tiếp theo của đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Có gì đáng mong chờ tại thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức?

Nhìn về tương lai, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh nhận định: “Các dự án hạ tầng và thị trường bất động sản luôn có mối liên hệ mật thiết, trong khi dự án hạ tầng luôn có một độ trễ, thì tăng trưởng của bất động sản luôn nhanh chóng hơn để đón đầu. Nhìn theo hướng này, và nhìn dài ra 3-5 năm tới, chúng ta có thể thấy được tiềm năng và nguồn cầu cho TP. Thủ Đức sẽ chỉ tăng chứ khó mà giảm.”

Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn chuyên gia - 3

Masterise Homes mạnh dạn đầu tư vào Masteri Centre Point góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Thủ Đức

Trong đó, những dự án căn hộ cao cấp như Masteri Centre Point sẽ là sản phẩm được người mua ưa chuộng trong những năm sắp tới. Đặc biệt, yếu tố tên tuổi và sự uy tín của chủ đầu tư cùng tiềm lực tài chính mạnh, chính sách bán hàng linh hoạt và dài hạn, cũng giúp thu hút và hỗ trợ rất nhiều cho người mua nhà.

Với danh tiếng đã được khẳng định trên thị trường qua loạt dự án tạo được tiếng vang trước đây như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Millenium…, Masterise Homes mạnh dạn đầu tư và hợp tác cùng các đối tác hàng đầu thế giới kiến tạo nên Masteri Centre Point tại trung tâm Quận 9, góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Thủ Đức, đánh dấu sự hiện diện của một trong số các dự án dân cư hội đủ các yếu tố đổi mới, cải tiến và cao cấp. 10 tòa tháp của Masteri Centre Point sẽ tạo nên dấu ấn kiến trúc nổi bật giữa sắc xanh của cảnh quan và hệ thống tiện ích hiện đại.

Thông tin về Masteri Centre Point:

Hotline: (028) 39 159 159 | 0828 159 159

Email: sales@masterisehomes.com

Website: https://masterisehomes.com/masteri-centre-point

Địa chỉ nhà mẫu: vòng xoay A12, Vũ Tông Phan, quận 2, TP. HCM

Trường Thịnh

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn chuyên gia
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757