Thủ Đức đón sóng đầu tư bất động sản 2020

Sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng “tam giác vàng” TP HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ Đức là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ. Nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai, nơi đây sẽ quyết định vị thế của TP HCM với các khu vực liên kết, tạo lực đẩy để TP HCM phát triển mạnh mẽ.

10 năm qua, khu vực này chiếm tới 70% trong tổng nguồn vốn 350.000 tỷ mà TP HCM dành cho việc phát triển hạ tầng giao thông. Trong đó có nhiều công trình trọng điểm kết nối khu Đông với các khu vực khác trong thành phố cũng như các tỉnh thành giáp TP HCM như tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Vành đai 3, đường Phạm Văn Đồng… Theo đề án phát triển hạ tầng giao thông của TP HCM giai đoạn 10 năm tới, nhu cầu vốn của thành phố cần tới 852.500 tỷ đồng, trong đó khu Đông được dự báo tiếp tục là khu vực được hưởng lợi lớn.

Với hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, Thủ Đức là điểm nổi bật tại thị trường khu Đông. Ảnh: Lê Nguyễn

Với hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, Thủ Đức là điểm nổi bật tại thị trường khu Đông. Ảnh: Lê Nguyễn

Với đòn bẩy hạ tầng và nội lực mạnh mẽ từ một vùng đất cửa ngõ giao thương, Thủ Đức đủ điều kiện và tiềm lực để bứt phá, trở thành điểm nóng mới của thị trường bất động sản TP HCM trong tương lai.

Theo dữ liệu của batdongsan.com.vn, Thủ Đức có diện tích lớn hơn 50% so với khu trung tâm nhưng mật độ dân số hiện tại chỉ bằng 1/3. Điều này cho thấy, quỹ đất và tiềm năng gia tăng khu dân cư mới tại đây rất lớn. Hiện khu Đông có khoảng 103 dự án đang triển khai và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại Thủ Đức sẽ khá dồi dào với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm. Đây là con số vượt trội so với tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%).

Tâm điểm thị trường bất động sản cao cấp

Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản, sức hấp dẫn của khu Đông TP HCM được nhiều chủ đầu tư nhìn thấy từ cách đây hàng chục năm. Hạ tầng phát triển cũng là lúc nhiều dự án quy mô lớn tung ra thị trường. Đặc biệt, với định hướng phát triển trở thành khu đô thị sáng tạo, phân khúc bất động sản nhà ở, căn hộ, văn phòng cao cấp tại Thành phố Thủ Đức đang có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Cộng hưởng với xung lực thị trường bất động sản cao cấp tại khu vực quận 2 và quận 9, mới đây, tại khu vực trung tâm quận Thủ Đức cũng đã xuất hiện một dự án triệu đô đầu tiên, nhắm tới nhóm khách hàng thượng lưu.Thực tế, thời gian qua, hàng loạt dự án bất động sản hạng sang ra mắt tại thị trường khu Đông, chủ yếu tập trung tại khu vực quận 2 và quận 9. Báo cáo thị trường bất động sản quý III của DKRA cho thấy, trong quý này, phân khúc hạng A chiếm tới 87,2% nguồn cung mới, tiêu thụ của phân khúc hạng A cũng cao nhất so với các phân khúc khác với 4.537 căn. Trong đó, khu Đông đóng góp tới 77,6% nguồn cung mới và cũng là khu vực có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất với 4.171 căn.

Với tòa tháp đôi cao 30 tầng ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của TP Thủ Đức.

Với tòa tháp đôi cao 30 tầng ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của TP Thủ Đức.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay trục đường huyết mạch giữa trái tim thành phố sáng tạo, King Crown Infinity – khu phức hợp căn hộ và thương mại cao cấp với tòa tháp đôi cao 30 tầng nằm kế cận Vincom Thủ Đức, là dự án đầy tâm huyết của Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. Được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng độc tôn của khu Đông thành phố, King Crown Infinity sẽ góp phần thay đổi và thúc đẩy diện mạo khu vực Thủ Đức, đưa khu vực này trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản cao cấp.

Tâm Anh