UBND quận Tân Bình đề nghị xóa 21 khu quy hoạch “treo” năm 2020

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín về kết quả thực hiện Nghị quyết 16 của HĐND TP về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch trên địa bàn quận ngày 21/4, UBND quận Tân Bình đã đưa ra đề nghị trên.

21 khu này thuộc chín phường, được đề nghị xóa do không còn phù hợp, không khả thi. Đó là những khu quy hoạch nâng cấp, chỉnh trang, xây dựng chung cư cao tầng nhưng kéo dài quá lâu không thực hiện, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống của 3.340 hộ dân tại đây.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín yêu cầu Sở Quy hoạch-Kiến trúc làm việc cụ thể với quận Tân Bình kiểm tra, rà soát 21 khu vực này để có hướng xử lý phù hợp và báo cáo TP xem xét.

UBND quận Tân Bình đề nghị xóa 21 khu quy hoạch “treo” năm 2020 2

Quận Tân Bình cũng kiến nghị TP cho giảm lộ giới tuyến đường Vành đai 1 (trước đây gọi là Vành đai trong) đã quy hoạch 20 năm nhưng cũng chưa thực hiện. Cụ thể, quận đề xuất điều chỉnh lộ giới thành 20 m thay vì 32 m như quy hoạch lâu nay để giảm số hộ bị giải tỏa từ 393 còn 204 hộ.

Về cơ bản, ông Tín cho biết chấp thuận việc giảm lộ giới nhưng “phải xem xét thấu đáo”. Bởi lẽ tuyến đường trên có quy hoạch chung với các quận giáp ranh khác nên phải đảm bảo tính thông suốt. Ông Tín khẳng định mặc dù quy hoạch mang tính định hướng lâu dài nhưng quan điểm của chính quyền là luôn chú trọng vấn đề đảm bảo cuộc sống, quyền lợi của người dân trong khu quy hoạch.