Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim 2021


Dân trí

Sau khi nghỉ việc, cặp vợ chồng người Trung Quốc cùng con đã trở về sống ở vùng quê.

Họ nỗ lực trong 3 năm để tạo ra khu trang trại xanh mướt mắt, trồng cây, nuôi gà, vịt và tận hưởng sự an nhàn mà suốt nhiều năm ở thành phố không có được.

Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 1

Năm 2017, anh Ngụy Chấn – nhân viên của một công ty lớn ở Trung Quốc đã rời khỏi cuộc sống chốn phồn hoa đô thị Thượng Hải cùng vợ con để về sống dưới một dãy núi tại Hợp Phì, An Huy. Người đàn ông này có sở thích làm vườn và vợ anh có đam mê với nông nghiệp hữu cơ nên cùng tạo ra không gian sống ấn tượng, rộng rãi, trong lành.

Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 2
Sau khi nghỉ việc, vợ chồng anh Ngụy Chấn lái xe cùng con trai đến núi Zipeng ở Hợp Phì, An Huy và nhìn thấy khu đất cả nhà đang sống hiện tại. Thời điểm đó, trên khu đất chỉ có một ngôi nhà dân gần như bỏ hoang. Quyết định lập trang trại của vợ chồng này một phần xuất phát từ mong muốn con trai có không gian sống hạnh phúc.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 3
Hai vợ chồng đã dành thời gian 3 năm để tạo được một trang trại xanh mát, khu vườn tuyệt đẹp. Trên mảnh đất không có gì đã được chia thành khu vườn trồng các loại quả và rau, vườn hoa, nhà ở…
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 4
Trước khi lập trang trại, 2 vợ chồng dành thời gian đi tìm hiểu, quan sát tại các trang trại khác để học tập kinh nghiệm. Anh Wei Zhen thích những trang trại lớn như ở châu Âu nên làm cả đồng cỏ và vườn để biến không gian thành nơi đáng sống.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 5
Toàn bộ rau được trồng tại mảnh đất của vợ chồng anh Wei Zhen không dùng phân bón, thuốc trừ sâu hay các chất kích thích tăng trưởng. Khi ở thành phố, cuộc sống luôn bận rộn, xô bồ, còn bây giờ cả gia đình nhỏ cảm thấy thoải mái, tự tại và không khí luôn vui vẻ.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 6
Sau 3 lần chỉnh sửa thiết kế và sự cố gắng chăm chỉ, đến nay trang trại xanh mướt cây trồng và vật nuôi đã hình thành. Trong trang trại có nuôi 4 con ngựa, 4 con lợn, hơn 20 con cừu, hơn 100 con gà, 10 con ngỗng và hơn 50 con vịt.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 7
Ở lần thay đổi thứ ba, anh Ngụy Chấn bố trí góc vườn hoa hồng với 10 giống khác nhau, vườn kiểu Địa Trung Hải bên hồ với các loại cây chịu hạn tốt… Căn nhà của cả gia đình đang sống cũng được sửa chữa lại từ căn nhà tồi tàn ban đầu thành không gian ngập ánh sáng, đơn giản song rất thoải mái.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 8
Trong nông trại còn có một chỗ vui chơi phủ đầy cỏ xanh được chăm sóc cẩn thận, xích đu để ngồi thư giãn và các tiểu cảnh khác. Nhờ làm nông nghiệp cả nhà tự cung tự cấp được gạo và rau góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 9
Sống giữa căn nhà với những thảm cỏ xanh, cây trồng tươi tốt và các con vật đáng yêu, gia đình anh Ngụy Chấn hình thành thói quen uống trà lúc 8h tối. Trước đây, nhịp sống ở Thượng Hải tương đối nhanh, công việc bận rộn nên cả nhà có rất ít thời gian để trò chuyện.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 10
Từ lúc ở đây, gia đình cảm thấy có nhiều thời gian nói chuyện, giao tiếp, hiểu nhau và chia sẻ nhiều vấn đề trong cuộc sống.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 11
Con trai anh Ngụy Chấn đang học tại một trường quốc tế ở Hợp Phì và về nhà với bố mẹ vào dịp cuối tuần. Trong 2 ngày cuối tuần, cậu bé sẽ vui chơi, ngắm những cây hoa hay tắm cho ngựa. Anh Ngụy Chấn vui và hạnh phúc khi nghe con trai thổ lộ ước rằng được sống ở trang trại này mãi mãi.
Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim - 12

Trước đây, lúc còn sống ở Thượng Hải, cuộc sống của gia đình anh Wei Zhen chỉ có công việc. Nhưng bây giờ những người bạn có thể ghé trang trại để thưởng trà. Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm vườn trong trang trại đẹp nhất cũng là lúc bạn bè đến thưởng thức thịt nướng, uống rượu, trò chuyện. Vào những tháng mùa đông, tuyết rơi biến khung cảnh trở nên đẹp đẽ cũng hút bạn bè đến để chiêm ngưỡng.

Phương Hà
Theo Sohu

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Vợ chồng bỏ phố về quê, sống bình yên ở nơi cảnh đẹp như trong phim
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757